Marc Marquez chỉ trở lại từ mùa giải MotoGP 2021

Hồi đầu tháng 8, có thông tin dự đoán Marc Marquez sẽ cần thêm từ 2 đến 3 tháng để hồi phục và có thể tham gia một vài chặng đua cuối cùng của mùa giải. Đến thời điểm này, đội đua Repsol Honda xác nhận điều đó là không thể. Nhà ‘cựu vô địch’ do đó sẽ hướng đến mùa giải 2021.

‘Hiện Marquez vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương. Chúng tôi xác nhận cậu ấy sẽ không tham gia những chặng đua còn lại của mùa giải 2020 này. Mục tiêu của cậu ấy bây giờ là sẽ trở lại ở mùa giải 2021.’

‘Chúng tôi luôn theo dõi quá trình hồi phục của cậu ấy. Marquez cùng với Honda và các bác sỹ chuyên môn đã quyết định cậu ấy sẽ không thi đấu trở lại cho đến năm 2021.’

Xin được nhắc lại là Marc Marquez bị gãy tay phải ngay ở chặng đua đầu tiên. Sau khi được phẫu thuật thì anh vẫn quyết định tham gia chặng đua thứ 2 nhưng sớm phải rút lui do không đủ thể lực.  Sau đó, Marquez lại bị tái phát chấn thương trong khi đang ở nhà và phải phẫu thuật một lần nữa.

Trong thời gian Marquez vắng mặt, các cuộc đấu MotoGP vẫn hấp dẫn một cách vô cùng hỗn loạn với rất nhiều chặng đua điên rồ cùng với những cái tên chiến thắng mới. Ngôi đầu bảng và vị trí ứng cử viên số một cho chức vô địch bây giờ đang thuộc về Joan Mir đầy bất ngờ.

Về phía Honda, sau thời gian khởi đầu vất vả, cậu em trai Alex Marquez đã tạo đượt đột phá bằng 2 podium liên tiếp ở Pháp và Aragon. Đáng tiếc là người đua thay Marquez là Stefan Bradl lại không có được thành tích tương xứng.

Q.Cường (dịch)

Nguồn: Crash

>>Chủ đề: chấn thương, Honda, Marc Marquez, motogp 2021,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez chỉ trở lại từ mùa giải MotoGP 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

>>Mới nhất:
Chặng đua MotoGP
>>Mới hơn:
Lịch sử MotoGP
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....