Chủ đề: Maverick Vinales     motogp qatar

Maverick Vinales-Nếu xuất phát hàng đầu tôi đã có thể chiến thắng

icon
maverick-vinales
Chỉ về thứ 6 ở chặng đua mở màn tại Qatar nhưng Maverick Vinales khẳng định chiến thắng là trong tầm tay nếu anh phân hạng tốt hơn.

Kể từ cú ngã-khiến cho Vinales mất vị trí dẫn đầu trên BXH MotoGP 2017- ở Assen năm ngoái, thành tích của tay đua người Tây Ban Nha ngày một đi xuống. Anh không có thêm chiến thắng nào trong phần còn lại của mùa giải và chỉ xếp thứ 3 chung cuộc, cho dù đã chiến thắng 2 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2017.

Số 25 càng chịu thêm nhiều áp lực do kết quả chạy thử trước mùa giải có kết quả theo chiều hướng đi xuống. Tình hình không có khả quan hơn ở MotoGP Qatar năm nay, Vinales phải đấu loại từ Q1, sau đó xếp chót Q2.

Tay đua chiến thắng chặng này năm ngoái tụt xuống vị trí thứ 15 sau pha xuất phát. Nhưng kể từ đó là một pha ngược dòng ngoạn mục. Nửa cuối cuộc đua là các pha bứt tốc mãnh liệt giúp anh vượt qua cả Johann Zarco và Dani Pedrosa để về thứ 6.

Cơ sở cho sự đột phá này, Vinales lý giải là do Yamaha đã điều chỉnh độ cứng của chiếc xe, giúp cho anh có cảm giác tốt hơn với chiếc xe:

“Họ đã làm cho chiếc xe cứng cáp hơn, tôi thích những chiếc xe như vậy. Tôi cũng rất thích những chiếc nhún cứng.”

“Sau khoảng 20 vòng ở chặng đua vừa, tôi cảm thấy tốt hơn so với khi đua thử, thậm chí là so với 6 tháng vừa qua.”

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi xuất phát ở hàng đầu thì tôi có thể chiến thắng, vì vậy tôi rất hài lòng vì đội đua đã làm việc hiệu quả trong buổi chiều chủ nhật.”

Kể lại pha xuất phát, Vinales cho biết do anh không tập nhiều, đồng thời cũng hối thúc Yamaha tiếp tục cải tiến chiếc xe để phù hợp với cách lái của anh.

“Về pha xuất phát, thành thật mà nói lúc đua tập tôi không có tập xuất phát nhiều, vì thế tôi đã xuất phát hơi tồi. Vài vòng sau đó chiếc xe không có đủ năng lượng do sự cố điện tử. Nhưng chúng tôi đã khắc phục được.”

“Chúng tôi đã tìm ra một thiết lập hiệu quả, nhưng vẫn có thể cải tiến để phù hợp với cách lái của tôi hơn nữa. Tôi cũng phải tập trung cải thiện pha xuất phát cũng như ở các vòng chạy ngắn (phân hạng).”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales-Nếu xuất phát hàng đầu tôi đã có thể chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin