Chủ đề: michelin

Michelin đã sẵn sàng cho MotoGP 2017

icon

17264883_732420696929276_1273120451036738687_n

Nhà sản xuất đến từ Pháp đã sẵn sàng trong việc cung cấp cho các tay đua những chiếc lốp xe tốt nhất trong mùa giải mới…

Sau 7 năm vắng mặt, Michelin đã chính thức quay trở lại thành nhà cung cấp lốp xe chính thức cho các tay đua ở thể thức MotoGP từ năm 2016. Tại mùa giải năm ngoái, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng những chiếc lốp của Michelin vẫn còn tạo ra một số khó khăn cho các tay đua. Vì thế trong mùa giải sắp tới, nhà cung cấp đến từ Pháp đang đặt mục tiêu sẽ cải tiến được các sản phẩm của mình tại MotoGP.

Ở mùa giải MotoGP 2017, Michelin sẽ mang đến mỗi chặng đua 3 tùy chọn lốp xe cho cả bánh trước và bánh sau thay vì chỉ 2 tùy chọn như năm trước. Điều này sẽ giúp cho các tay đua có nhiều hơn lựa chọn về lốp và có thể tạo ra được những màn trình diễn cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, tùy chọn lốp xe Trung gian (Intermediate) cũng sẽ bị loại bỏ vì Michelin quyết định sẽ cung cấp lốp Power Rain. Tùy chọn lốp này sẽ hoạt động tốt trên mặt đường ướt đến khô dần. Ngoài ra, các tay đua giành quyền đi tiếp vào phiên phân hạng thứ 2 (Q2) cũng sẽ được nhận thêm một lốp sau siêu mềm (Extra Soft).

Một trong những thay đổi lớn nhất cho năm 2017 sẽ là sự có mặt của ‘Hệ thống hiển thị tùy chọn lốp – Tyre Detection System (TDS)’. Hoạt động dựa trên công nghệ không dây (Wireless), TDS sẽ giúp xác định được chính xác loại lốp mà mỗi tay đua đang sử dụng. TDS sẽ hoạt động thông qua cảm biến áp suất lốp (TAPS) được gắn trên mọi lốp xe được sử dụng ở các chặng đua. Các thông tin về lốp xe sẽ lần lượt được thông báo đến nhà tổ chức. Sau đó Dorna sẽ chia sẻ các thông tin này cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để hiển thị ngay trong thời gian trực tiếp các phiên đua.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin đã sẵn sàng cho MotoGP 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin