Oliver Bearman đua chính cho Haas từ mùa giải F1 2025

Năm sau đội ngũ tài xế F1 người Anh sẽ càng trở nên đông đảo hơn với sự góp mặt của Oliver Bearman. Tay đua sinh năm 2005 vừa hoàn tất bản hợp đồng đua chính nhiều năm cho đội đua Haas.

Ảnh: Oliver Bearman ở chặng đua GP Ả Rập Saudi 2024

Ảnh: Oliver Bearman ở chặng đua GP Ả Rập Saudi 2024

Mùa giải này thì Bearman đã có một lần đua chính thay thế cho Carlos Sainz ở chặng đua GP Ả Rập Saudi và đã có màn thể hiện rất tốt, về đích thứ 7, sau đó được bầu là tay đua xuất sắc nhất chặng. Mặc dù vậy, nếu chỉ căn cứ vào profile ở các giải đua trẻ để đánh giá thì Bearman đang có dấu hiệu ‘khựng lại’.

Lần gần đây nhất mà tay đua thuộc lò đào tạo Ferrari vô địch một giải đua là hồi năm 2021. Sau đó thì thành tích của Bearman thấp dần qua mỗi năm.  Ở giải đua F2 năm ngoái thì Bearman giành được 4 chiến thắng, xếp thứ 6 chung cuộc. Còn năm nay thì anh đang chỉ đứng thứ 14 với 1 lần chiến thắng, có số lần không ghi được điểm nhiều gấp đôi số lần ghi được điểm.

Nói tóm lại thì Bearman lên F1 với một bản CV đầy đủ bằng cấp, chứ không ấn tượng bằng những người đàn anh như Charles Leclerc, Mick Schumacher và gần đây nhất là Oscar Piastri (đều là các nhà vô địch F2). Hi vọng những hoài bão tuổi 20 sẽ giúp Bearman tiến bộ hơn trong tương lai. Còn hiện tại thì tay đua trẻ đang cực kỳ phấn khích:

‘Thật khó mà nói nên lời. Tôi rất tự hào khi bây giờ đã được nói rằng tôi sẽ đua F1 cho đội đua Haas. Như vậy tôi đã trở thành một trong rất ít người thực hiện được giấc mơ thuở nhỏ của mình (trở thành tay đua F1). Tôi xin gửi lời cám ơn Gene (ông chủ Haas), Ayao (đội trưởng Haas) và tất cả mọi người vì đã tin tưởng vào tôi và cho phép tôi đại diện cho đội đua thi đấu mùa giải năm sau.’

‘Và với mọi người ở Học viện tay đua Ferrari. Tôi muốn nói một câu đơn giản, nếu không có các bạn thì tôi sẽ không thể có mặt ở đây. Cám ơn học viện đã nỗ lực đào tạo tôi từ giải F4 đến nay. Tôi sẽ cố gắng hết sức.’

Cuối tuần này thì Bearman sẽ được lái thử chiếc xe Haas ở phiên chạy FP1 của chặng đua GP Anh 2024.

Về phần đội đua Haas, họ vẫn còn cần phải tìm 1 suất đua chính nữa và có thể sẽ ưu tiên 1 tay đua giàu kinh nghiệm để làm chỗ dựa cho toàn đội. Kevin Magnussen có lợi thế cựu binh, đã làm việc lâu năm ở Haas, nhưng giới thạo tin cho rằng Esteban Ocon mới đang là người giành được pole trong cuộc đua này.

Thông tin thêm là ở giải F2 thì Oliver Bearman đang thi đấu cho đội Prema Racing. Một thành viên khác của đội đua này là Kimi Antonelli cũng đang được Mercedes cân nhắc có thể thay thế vị trí của Lewis Hamilton. Nếu được chọn thì Kimi Antonelli, sinh năm 2006 sẽ là tay đua nhỏ/trẻ tuổi nhất ở mùa giải năm sau. Còn nếu không thì người mang danh hiệu đó sẽ chính là Bearman.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua Haas, f1 2024, GP Anh, haas, oliver bearman, gp anh 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Oliver Bearman đua chính cho Haas từ mùa giải F1 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....