Chủ đề: pascal wehrlein

Pascal Wehrlein: Mục tiêu là chức vô địch thế giới

icon

Pascel Wehrlein, tay lái được Mercedes gửi đến Sauber để tích lũy kinh nghiệm đã có một nửa mùa giải khá thành công. Anh là tay đua duy nhất mang về điểm số cho đội đua Thụy Sĩ dù phải vằng mặt 2 chặng đầu vì chấn thương. Chúng ta cùng xem Wehrlein chia sẻ những gì về mục tiêu, về đội đua của mình:

pascal wehrlein

Hỏi: Pascal, dường như anh có đủ tài năng để đem về những điểm số cho những đội đua nhỏ. Anh đã làm được khi còn ở Manor vào năm ngoái và năm nay là với Sauber. Khi nào anh muốn mình được tưởng thưởng bằng 1 vị trí ở 1 đội đua cạnh tranh hơn?

Wehrlein: Hi vọng sẽ sớm xảy ra. Mục tiêu của tôi là một ngày nào đó sẽ đua cho đội đua có khả năng chiến thắng, lên podium thường xuyên mà tranh chấp chức vô địch thế giới. Ngay bây giờ tôi không có đủ “vũ khí” để thực hiện những việc đó. Những chặng đua mà chúng tôi ghi được điểm số đều rất đặc biệt bởi vì chúng tôi không có chiếc xe thuộc top 10. Chỉ khi nào mà ngôi sao may mắn rơi trúng (cười). Và sau đó chúng tôi phải tận dụng được cơ hội và bỏ túi một vài điểm. Tôi rất hài lòng vì tôi đã nắm bắt được cơ hội khi nó tới. Tôi muốn một nơi cạnh tranh hơn khi chín mùi.

Hỏi: Không ai chú ý đến điều đó sao?

Wehrlein: Tôi nghĩ nó sẽ thu hút được sự chú ý, tôi đã ghi điểm với chiếc xe không thể ghi điểm. Tôi cũng không quan tâm lắm.

Hỏi: Mối liên hệ với Mercedes có nghĩa là anh có khả năng lái cho đội này. Vậy liệu thành công của Valtteri Bottas có khiến con đường của anh thêm trơn trượt hay không? Anh có lo lắn gì không?

Wehrlein: Không, bởi vì tôi không thể gây tác động đến những quyết định như vậy, vì thế lo lắng về những chuyện bạn không có ảnh hưởng chỉ gây lãng phí thời gian và lãng phí sức mạnh và sự cố gắng của bạn. Đúng là Valtteri đang làm rât tốt và anh ấy rất xứng đáng.

Hỏi: Sauber đang dự định dùng động cơ Honda vào năm tới- Và có thông tin Honda đang muốn mua lại Sauber. Điều đó có gây báo động đến mùa giải 2018 của anh không?

Wehrlein: Tôi không có ý kiến gì về những chuyện có thể xảy ra vào năm tới. Tất nhiên, tôi có nghe vài tin đồn. Nhưng tôi vẫn trả lời như vậy cho câu hỏi này, cũng như câu hỏi trước: tôi không gây ảnh hưởng đến bất cứ cái gì, vì thế tại sao phải lo lắng về chúng? Dù cho đang có tin đồn khắp nơi, nhưng nó không tác động đến tôi- nó luôn nằm ở đường gạch đít. Tôi có hợp đồng tới mùa giải này và tôi chỉ tập trung cho mùa giải này- phần còn lại như chuyện của Valtteri… tôi không thể có ảnh hưởng. Các quyết định do người khác và tôi chỉ ở đây để đua xe và đua hết kỹ năng của mình. Tất nhiên tôi muốn thấy Sauber mạnh mẽ. Họ có tiềm năng và trong quá khứ họ đã có vị thế tốt và tôi muốn họ quay lại vị thế đó. Còn bằng cách nào và khi nào thì đó là một trang khác.

Hỏi: Khi anh nói rằng anh chỉ có hợp đồng năm nay, điều đó có nghĩa là năm 2018 đang rất “mở”?

Wehrlein: Vào lúc này thì đúng vậy.

Hỏi: Cũng có nghĩa là anh đang ở trên thị trường chuyển nhượng?

Wehrlein: Đúng, anh có thể nói như thế.

Hỏi: Mấy tháng gần đây, Sauber đang diễn ra nhiều thay đổi- đầu tiên là việc bán cổ phần cho Longbow, sau đó là Monisha Kaltenborn nghỉ việc, và bây giờ là sự xuất hiện của Fred Vasseur, trưởng đội mới. Những điều đó có gây tác động đến các tay đua không?

Wehrlein: Điều đầu tiên và quan trọng nhất là đội đua luôn muốn có vị trí tốt hơn so với hiện tại cũng như mấy mùa giải gần đây. Vì thê, từ bây giờ chúng tôi cần những chặng đua may mắn. Tất nhiên bây giờ tình huống đã khác. Đội đua muốn trở lại vị trí mà họ có 5 năm trở về trước. Anh có thể cảm giác được khao khát của đội.

Hỏi: Anh có trông đợi gì ở Fred? Ông ấy là một “racing man” , người biết mọi thứ trong lẫn ngoài đội đua, biết mọi thứ về kỹ thuật và các tay đua trẻ. Nhưng có lẽ ông ấy khó tạo được bất ngờ…

Wehrlein: Đúng, tôi và đội đua rất trông chờ vào Fred. Tôi không biết Fred có thể xoay chuyển tình hình nhanh như thế nào hay là anh ấy thay đổi chúng như thế nào, nhưng bây giờ chúng tôi có 1 chặng đua trước khi nghỉ hè. Ở giai đoạn 2 của mùa giải, đội đua sẽ tập trung vào mùa giải tới, vì thế tôi không nghĩ anh sẽ không gặp ông ấy nhiều trong năm nay đâu. Vì thế hãy chờ xem chúng tôi có thể làm những gì với những công cụ hiện có. Tôi thật sự rất khâm phục Fred. Tôi từng làm việc với ông ấy ở giải DTM. Ông ấy là chủ một đội đua mà tôi lái năm 2015. Ông ấy có nhiều kinh nghiệm ở thể thao tốc độ và nhiều lĩnh vực khác ngoài đua xe. Ông ấy là một người thành công, ông ấy có thể giúp cho Sauber. Ông ấy rất có ích cho đội.

Hỏi: Anh có thể tổng kết mùa giải đến hiện tại của mình không? Đây là giai đoạn giữa mùa giải và là thời gian để đánh giá những thành quả và sự thích nghi với đội đua mới, đồng đội mới và thời gian ở Thụy Sĩ…

Wehrlein: Không giấu diếm việc giai đoạn đầu mùa giải tôi gặp rất nhiều khó khăn. Chấn thương của tôi khá nặng. Tôi đến Úc nhưng không được đua sau đó phải nghỉ tiếp chặng Trung Quốc- thật là một cảm giác kinh dị. Tôi thực sự bắt đầu mùa giải 2017 ở Bahrain, kết quả không tồi. Tôi cảm thấy tôi chưng từng xa chiếc F1, chưa từng bị chấn thương. Tôi đã phân hạng đến Q2 và suýt nữa có điểm với vị trí P11 bằng chiếc Sauber. Từ đó, mọi chuyện bắt đầu suôn sẻ và đúng hướng. Tôi 2 lần ghi điểm, mà đáng nhớ nhất là ở Barcelona tôi đã về vị trí không tưởng là thứ 7, dù sau đó bị đẩy xuống thứ 8 do bị phạt. Nhưng hãy tưởng tượng xem, về 7 với xe Sauber. Sau đó là những chặng đua khó khăn, nhưng chúng tôi biết điều đó có thể xảy ra nữa.

Hỏi: Và những chuyến đi đến Thụy Sĩ (trụ sở của Sauber)?

Wehrlein: Tôi thích đến Thụy Sĩ. Trụ sở của Sauber rất tuyệt. Đội đua có mọi điều kiện để thành công.

Hỏi: Vậy anh trông đợi gì ở các chặng đua tiếp theo?

Wehrlein: Ở Budapest chúng tôi sẽ có một nâng cấp lớn. Hầu như toàn bộ các bộ phận của chiếc xe đều là mới, vì thế nó có thể giúp chúng tôi tăng thành tích. Nếu những dữ liệu trong vi tính là chính xác thì chúng tôi sẽ có thể có được vị trí tốt.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pascal Wehrlein: Mục tiêu là chức vô địch thế giới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin