Chủ đề: Fernando Alonso     Mclaren

Phỏng vấn Alonso: Mclaren sẽ có bước tiến lớn tại Barcelona

icon

Mclaren đã khởi đầu khó khăn ở Bahrain khi Jenson Button không thể tham dự cuộc đua chính. Nhưng với việc lọt tới Q2 và về đích chỉ kém vị trí có điểm 4s. Alonso đã mang lại những tín hiệu lạc quan cho đội đua này. Dưới đây là bài trả lời phỏng vấn của anh trên trang formula1.com.

Hỏi: Fernando, ở Bahrain anh đã rất gần vị trí có điểm. Anh nghĩ thế nào?

Alonso: À, nếu có được 1 điểm vẫn tốt hơn. Điều tích cực là chúng tôi đã hoàn thành chặng đua và có được thêm những kinh nghiệm quý giá, nhưng chúng tôi phải xem xét lại nhiều thứ để chuẩn bị cho Barcelona. Chúng tôi có 3 tuần để gia tăng tốc độ và sự ổn định của chiếc xe. Chúng tôi đã rất lo lắng, khi Jenson không thể tham dự chặng đua, hiển nhiên điều đó khiến chúng tôi phải làm việc nhiều hơn.

Hỏi: Rất nhiều nỗ lực nhằm giúp cho Jenson có thể tham gia chặng đua vừa rồi. Các anh đã điều tra nguyên nhân tại sao chưa?

Alonso: Dù ít hay nhiều chúng tôi đã nhận ra điểm yếu của mình trong một vài khâu nhất định, vì thế sẽ mất vài tuần để chúng tôi điều tra lý do chiếc xe của Jenson không thể hoạt động. Tất nhiên, Jenson không hề dễ chịu gì vì anh ấy đã chuẩn bị rất tốt cho chặng đua; các kỹ sư cũng đã làm việc suốt cả đêm cố gắng giải quyết vấn đề, nhưng không may là không có kết quả. Hy vọng những sự cố thế này sẽ không lặp lại nữa.

Hỏi: Anh đã thực hiện vài pha vượt mặt. Cảm giác của anh thế nào?

Alonso: Tôi đã chạy với bộ lốp mới, điều đó giúp đỡ ít nhiều trong các pha vượt. Nhưng trong cuộc đua, cảm giác vẫn rất lạ. Hy vọng, trong vài chặng đua nữa, chúng tôi thật sự có thể cạnh tranh các vị trí cao chứ không chỉ đơn thuần thực hiện những cú vượt như thế này.

Hỏi: Nhưng nếu so với 3 chặng đua trước đó thì Bahrain là một chặng đua tốt của anh?

Alonso: Đúng vậy, bởi vì ngay bây giờ mọi thứ phụ thuộc vào kinh nghiệm. Tất nhiên, rất tiếc khi chúng tôi chỉ đua với một xe vì vậy việc hoàn thành được chặng đua là một thành công lớn. Bây giờ, hãy xem chúng tôi có thể làm gì trong 3 chặng đua sắp tới. Đặc biệt là về độ ổn định của chiếc xe như chúng ta đã thấy trong chặng vừa rồi.

Hỏi: Trong 3 chặng đua trước McLaren đều bị loại từ Q1, còn chặng này anh có thể vào Q2. Không khí trong đội đua như thế nào?

Alonso: Chúng tôi là một đội ngũ đoàn kết. Chúng tôi đều trưởng thành và làm việc vì một mục tiêu chung. Không ai tỏ ra chán nản vì những khó khăn hiện tại. Tôi dự đoán ở Barcelona chúng tôi sẽ có bước tiến lớn và đến Monaco thì vấn đề về động cơ sẽ được giải quyết, chúng tôi sẽ có kết quả tốt ở đó. 3 chặng đua tiếp theo sẽ rất thú vị.

Hỏi: Chặng đua tiếp theo là sân nhà của anh. Tất nhiên anh rất muốn có một màn trinh diễn ấn tượng trước khán giả nhà…

Alonso: … và tôi cam kết với người hâm mộ sẽ làm tất cả để cải thiện thành tích. Những cải tiến mà chũng tôi thực hiện từ chặng đua Melbourne đều rất đúng hướng. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tăng thành tích. Tôi rất lạc quan, dù sự thật là còn rất nhiều việc phải làm.

-lược dich-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Alonso: Mclaren sẽ có bước tiến lớn tại Barcelona". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin