Red Bull Ring sẽ thay thế Turn-2 bằng một chicane để tăng an toàn cho các cuộc đua MotoGP

Chỉ trong vòng 2 năm, có tới ba lần các cuộc đua MotoGP bị vẫn cờ đỏ vì các tai nạn. Điều trùng hợp là cả 3 lần đều xảy ra ở trường đua Red Bull Ring. Điều đó đặt ra yêu cầu cho đơn vị tổ chức phải tìm cách gia tăng độ an […]

Red Bull Ring sẽ thay thế Turn-2 bằng một chicane để tăng an toàn cho các cuộc đua MotoGP

Chỉ trong vòng 2 năm, có tới ba lần các cuộc đua MotoGP bị vẫn cờ đỏ vì các tai nạn. Điều trùng hợp là cả 3 lần đều xảy ra ở trường đua Red Bull Ring. Điều đó đặt ra yêu cầu cho đơn vị tổ chức phải tìm cách gia tăng độ an toàn cho trường đua này.

Vì trường đua Red Bull Ring còn tổ chức chặng đua F1 nên họ cũng phải tham vấn ý kiến của FIA trước khi có bất cứ sự điều chỉnh nào. Cuối cùng thì các bên đã thống nhất phương án thay thế Turn-2 bằng một chicane. Như vậy thì Red Bull Ring mới (kiểu đường MotoGP) sẽ có 11 góc cua.

Giải pháp này để phòng ngừa tai nạn giống như vụ hai chiếc xe bay của Franco Morbidelli và Johann Zarco suýt văng trúng Valentino Rossi và Maverick Vinales hồi năm ngoái.

Công việc cải tạo sẽ được tiến hành từ tháng Mười một năm nay.

Nguồn: MotoGP

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull Ring sẽ thay thế Turn-2 bằng một chicane để tăng an toàn cho các cuộc đua MotoGP", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)