Chủ đề: AlphaTauri     đội đua alphatauri     f1 2021     gp thổ nhĩ kỳ     Honda     Red Bull     tin đua xe

Red Bull tổ chức ‘tiệc chia tay’ Honda ở Istanbul bằng màu trắng đặc biệt

icon

Max Verstappen trong một lần chạy thử chiếc xe F1 Honda 1965

Honda một lần nữa nói lời chào tạm biệt F1 sau khi mùa giải này kết thúc. Hãng xe Nhật Bản trở lại F1 từ năm 2015 trong một dự án vô cùng tham vọng với đội đua Mclaren. Nhưng đời không như là mơ, cả hai bên (và cả Fernando Alonso) mau chóng rơi vào khủng hoảng.

Trong cùng thời gian, Red Bull và Renault cũng lâm vào cảnh cơm không lành canh không ngọt. Và thế là một cuộc ‘hôn nhân’ giữa hai kẻ bất hạnh Red Bull và Honda đã diễn ra vào năm 2019. Ở thời điểm đó, ai cũng nghĩ đây là một bước lùi của Red Bull. Vậy mà không ngờ, chỉ sau hai năm Red Bull, với sự trợ lực của Honda đã có thể cạnh tranh sòng phẳng danh hiệu vô địch với Mercedes.

Trước khi ra đi thì Honda cũng có hành động đẹp, bán lại công nghệ sản xuất động cơ cho đối tác. Red Bull mặc dù từ lâu đã được công nhận là một ông lớn nhưng phải đến năm sau họ mới thực sự đạt đến đẳng cấp ‘xưởng’, hoàn toàn không còn phụ thuộc ai như Mercedes và Ferrari.

Vì thế để tri ân những đóng góp của Honda, ‘hai chị em’ Red Bull và AlphaTauri sẽ cùng khoác lên những bộ cánh đặc biệt trong buổi ‘lễ chia tay’ ở chặng đua GP Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần này. Đáng lẽ ‘buổi lễ’ này sẽ được tổ chức ở GP Nhật Bản, sân nhà của Honda, tuy nhiên sự kiện này đã bị hủy do đại dịch Covid-19.

Với Red Bull, họ sẽ sơn trắng chiếc xe theo màu sắc của chiếc xe Honda RA272. Đây là chiếc xe Honda đầu tiên chiến thắng chặng đua F1 ở GP Mexico 1965. Còn AlphaTauri sẽ thêm dòng chữ Arigato (tiếng Nhật nghĩa là Cám ơn) lên cánh sau.

Việc chọn Thổ Nhĩ Kỳ để tổ chức ‘tiệc chia tay’ phần nào cho thấy quyết tâm rất lớn của Red Bull ở chặng đua này. Hiện tại họ đang kém Mercedes 33 điểm trên bảng xếp hạng đội đua, còn Max Verstappen chỉ kém Lewis Hamilton có 2 điểm trên bảng xếp hạng tay đua.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull tổ chức ‘tiệc chia tay’ Honda ở Istanbul bằng màu trắng đặc biệt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin