Chủ đề: Felipe Massa     williams

Rob Smedley-Chiếc xe 2017 phù hợp với phong cách lái của Massa

icon

Có vẻ như sau 10 năm, Felipe Massa đã tìm được 1 chiếc xe phù hợp với kiểu lái quyết liệt của mình.

f12017 20170310 smedley massa

Tay đua người Brazil Felipe Massa- vốn đã thông báo giải nghệ sau mùa giải năm ngoái- bỗng nhiên được đội đua Williams mời đua thêm 1 mùa giải nữa do tay đua chủ lực của đội này- Valtteri Bottas quyết định chuyển sang Mercedes.

Ở mùa giải năm nay, Massa sẽ đua cặp với tay lái trẻ Lance Stroll và anh được hi vọng sẽ dẫn dắt đội đua Williams bằng kinh nghiệm dồi dào của mình.

Không những vậy, qua những ngày đua thử vừa qua, Massa còn cho thấy 1 tốc độ rất tốt; hơn rất nhiều những gì anh thể hiện trong những mùa giải qua.

Cộng tác với Massa lâu năm, Rob Smedley giải thích phong độ tuyệt vời của tay đua người Brazil là do chiếc xe F1 2017 rất phù hợp với cách lái của Massa, Smedley cho biết:

“Tôi nghi chiếc xe hoàn toàn phù hợp với cách lái của anh ấy. Chiếc xe bây giờ có nhiều điểm tương đồng với những chiếc xe mà anh ấy lái trong thời kỳ đỉnh cao (giai đoạn 2006-2008).”

“Ví dụ như chiếc xe 2008, nó có cánh trước rất rộng; nên có độ bám rất tốt từ khi vào cua đến đỉnh góc cua. Những chiếc xe trong khoảng 7 năm gần đây hoàn toàn thiếu đi đặc điểm này. Đó là lý do anh ấy gặp nhiều khó khăn như vậy.”

Smedley nói thêm: “Đối với Massa, 1 chiếc xe có thân trước lớn và thân sau vững sẽ giúp anh ấy phát huy sở trường của mình. Và như chúng ta đã thấy, anh ấy rất thoải mái với chiếc xe.”

“Bạn luôn có thể đánh giá khả năng chiến thắng của tay đua với 1 chiếc xe mới dựa vào số lỗi mà anh ta gặp phải khi lần đầu tiên lái chiếc xe đó; Massa cũng vậy. Chúng tôi nhận thấy rằng qua hàng ngàn km chạy thử trong mấy ngày qua, anh ấy chỉ gặp lỗi cua rộng có 2 lần, và hầu như không gặp vấn đề với lốp xe. Chúng tôi đã thử nghiệm các yếu tố khác như tăng giảm công suất động cơ hoặc lượng xăng… và kết quả của anh ấy hoàn toàn đúng như chúng tôi dự tính.  Vì thế có thể nói anh ấy đang hoàn toàn thích nghi với chiếc xe.”

Tuy nhiên đây mới chỉ là đua thử, chúng ta cùng chờ xem Massa sẽ thể hiện như thế nào trong các chặng đua chính thức.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Rob Smedley-Chiếc xe 2017 phù hợp với phong cách lái của Massa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin