Chủ đề: f1 2021     Fernando Alonso     tin đua xe

Fernando Alonso buồn vì Honda rút lui khỏi F1

icon

Fernando Alonso và Masashi Yamamoto

Mối quan hệ tay ba giữa Fernando Alonso, Mclaren và Honda từng là một chủ đề tốn nhiều giấy mực của làng báo F1 trong giai đoạn 2015-2017. Nó kết thúc bằng việc Honda phải chia tay Mclaren.

Và cho đến thời điểm hiện tại, trong khi Alonso vẫn chưa có thêm chiến thắng nào, Mclaren may mắn hơn có được 1 chiến thắng (ở GP Italia 2021) thì Honda đã là nhà vô địch cùng đối tác Red Bull.

Đáng tiếc là hãng xe Nhật Bản đã quyết định thay đổi chiến lược đầu tư vào các môn thể thao tốc độ nên đã quyết định rút lui khỏi F1 và bán lại công nghệ động cơ cho Red Bull.

Sau chừng ấy năm, Alonso không còn để bụng những chuyện xưa. Tay đua người Tây Ban Nha chúc mừng thành quả Honda vừa đạt được:

‘Đúng là khi Honda chia tay Mclaren thì tôi nghĩ họ không đủ sức để vô địch F1 (với các đội khác). Nhưng rõ ràng là họ đã làm rất tốt. Họ đã lựa chọn những con người chính xác. Họ đã thay đổi ban quản trị. Họ đã có triết lý mới.’

‘Tôi rất mừng vì họ đã đặt được thành tích này. Bây giờ thì tôi còn cảm thấy buồn vì năm sau họ không có tham gia. Nhưng hi vọng trong tương lai họ sẽ trở lại một lần nữa.’

‘Tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt với Yamamoto. Khi tôi thử xe MotoGP thì ông ấy đã đến theo dõi. Sau Max thì ông ấy chính là người thứ hai (của liên minh Red Bull Honda) tôi gửi lời chúc mừng.’

Thời kỳ 2015-2017 cũng chính là giai đoạn Alonso bị ‘vỡ mộng’. Do không có kết quả cao nên nhà cựu vô địch đã đánh mất động lực thi đấu. Vì thế tay đua sử dụng nón bảo hiểm Bell đã chọn cách tạm nghỉ F1 trong 2 năm (2019-2020) để lấy lại thăng bằng cũng như để có thể toàn tâm toàn ý đi săn danh hiệu Triple Crown (không thành công ở giải Indy500).

Alonso cho biết trong quãng thời gian này anh vẫn thường xuyên theo dõi F1 qua TV chủ yếu vì Verstappen và George Russell:

‘Hồi đầu mùa giải tôi đã từng nói rằng tôi rất ấn tượng với những gì George Russell đã làm được ở Williams. Và cả Max nữa. Khi tôi xem F1 qua TV chủ yếu là để theo dõi họ thi đấu.’

‘À còn Daniel nữa. Lúc đó cậu ấy vẫn còn lái chiếc Renault. Mà tôi thì rất quan tâm đến chiếc xe đó.’

Renault chính là công ty mẹ của đội đua Alpine. Đội đua hiện tại của Alonso.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso buồn vì Honda rút lui khỏi F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin