Chủ đề: dakar rally     tin đua xe

Dakar Rally 2022 chặng 11, Al-Attiyah tiến sát ngôi vô địch, Sam Sunderland giành lại lợi thế

icon

Carlos Sainz chiến thắng chặng 11 Dakar Rally 2022

Chặng 11 Dakar Rally 2022 xung quanh khu vực Bisha có chiều dài 501km, trong đó đoạn tính giờ dài 346km.

Những tay đua giành được lợi thế trước chặng đua cuối cùng là Nasser Al-Attiyah ở nội dung đua ô tô và Sam Sunderland ở nội dung đua xe máy.

Nội dung đua xe máy

Hôm qua, đương kim vô địch nội dung xe máy Kevin Benavides đã phải bỏ cuộc vì bị hư xe. Nhưng giống như trường hợp của Danilo Petrucci, tay đua người Argentina chấp nhận một án phạt nặng (15 tiếng đồng hồ) để có thể hoàn thành nốt 2 chặng đua cuối cùng.

Và điều bất ngờ đã một lần nữa xảy ra, Benavides chính là người chiến thắng chặng 11 với thời gian 03h30m56s, nhanh hơn Sam Sunderland chỉ 04 giây.

Kết quả này là quá đủ để Sunderland lấy lại ngôi đầu bảng từ tay Adrien Van Beveren, bởi tay đua của đội Monster Energy Yamaha chỉ xếp thứ 15, chậm hơn Sunderland tới  hơn 21 phút. Trên bảng xếp hạng tổng thì Beveren đã tụt xuống vị trí thứ 4 kém Sunderland hơn 15 phút.

Nhiều khả năng thì ở chặng đua cuối cùng, ngôi vô địch nội dung xe máy chỉ có thể thuộc về một trong ba cái tên. Đó là Sunderland, Pablo Quintanilla (+06 phút 52 giây) hoặc Matthias Walkner (+07 phút 15 giây).

Nội dung xe đua ô tô

Khi cán đích thì Sebastian Loeb là người nhanh hơn Nasser Al-Attiyah khoảng 4 phút. Tuy nhiên khoảng cách của hai người không bị thu hẹp mà còn bị tăng lên, lý do là sau chặng đua tay đua người Pháp phải nhận án phạt 5 phút do một lỗi chạy quá tốc độ ở khu vực có kiểm soát tốc độ.

Hiện tại thì khoảng cách giữa hai tay đua dẫn đầu đang là 33 phút 19 giây. Có lẽ chỉ có những sự cố kỹ thuật mới có thể ngăn cản Al-Attiyah xưng bá vào ngày mai.

Người chiến thắng chặng 11 là cái tên quen thuộc Carlos Sainz. Loeb vì bị phạt nên rơi từ P2 xuống P8, trám vào đúng vị trí ban đầu của Al-Attiyah (được đôn lên P7).

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar Rally 2022 chặng 11, Al-Attiyah tiến sát ngôi vô địch, Sam Sunderland giành lại lợi thế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin