Dakar 2022 chặng 10, Adrien Van Beveren trở lại ngôi đầu, Al-Attiyah bị phạt thời gian

Tay đua Adrien Van Beveren vui mừng với kết quả của chặng 10

Chặng 10 Dakar Rally 2022 từ Wadi Ad Dawasi đến Bisha có cự ly 759km, trong đó đoạn đường tính giờ dài 375km.

Kết thúc chặng đua, top đầu nội dung xe máy lại có xáo động, còn ở nội dung xe hơi, Nasser Al-Attiyah vẫn giữ được ưu thế lớn cho dù đã bị phạt 5 phút.

Nội dung xe máy

Người chiến thắng chặng đua thứ 10 này là nhà cựu vô địch năm 2016 Toby Price. Tay đua của đội Red Bull KTM Factory mất 03h05m32s để hoàn thành quãng đường tính giờ.

Do cả hai tay đua dẫn đầu bảng xếp hạng sau chặng 9 là Matthias Walkner và Sam Sunderland đều thi đấu không thành công nên vị trí dẫn đầu lần thứ hai trở về tay Adrien Van Beveren. Tay đua người Pháp của đội Monster Energy Yamaha xếp thứ ba ở chặng đua này.

Cuộc đua vô địch nội dung xe máy vẫn hết sức khó lường. Beveren chỉ đang hơn người đứng thứ 5 Joan Barreda Bort 10 phút 47 giây. Đứng giữa họ là Sunderland (+05 phút 59 giây), Pablo Quintanilla (+06 phút 15 giây) và Walker (08 phút 24 giây).

Chặng đua này cũng đánh dấu việc nhà đương kim vô địch Kevin Bevinades chính thức trở thành cựu vô địch, bởi anh đã phải bỏ cuộc do hư xe.

Nội dung xe hơi

Ở nội dung xe hơi thì Stephane Peterhansel vốn đã trở thành cựu vương ngay từ chặng đua mở màn. Việc ông còn trụ lại giải đua này mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn việc cạnh tranh huy chương tổng sắp.

Và cuối cùng Peterhansel cũng đã có được những kỷ niệm ngọt ngào ở Dakar Rallly 2022 với chiến thắng ở chặng đua thứ 10. Tay đua kỳ cựu người Pháp nhanh hơn người xếp thứ hai là đồng đội Carlos Sainz 2 phút 06 giây. Đây là chặng đua thứ ba đội đua Audi Sport giành được chiến thắng 1-2.

Trong khi đó hai tay đua đang cạnh tranh chức vô địch là Sebastian Loeb và Nasser Al-Attiyah lần lượt xếp thứ 5 và thứ 7.

Cộng với việc Al-Attiyah bị phạt 5 phút do lỗi vi phạm quy định sử dụng dây an toàn ở chặng 8 nên khoảng cách giữa hai người được kéo giảm xuống còn 32 phút 40 giây. Vẫn quá khó cho Loeb vì giải đua chỉ còn 2 chặng đua nữa.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: dakar rally, Stephane Peterhansel, tin đua xe, dakar rally 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 10, Adrien Van Beveren trở lại ngôi đầu, Al-Attiyah bị phạt thời gian". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....