Chủ đề: tin đua xe     Valentino Rossi

Valentino Rossi sẽ tham gia giải GT World Challenge Europe 2022

icon

Valentino Rossi sẽ tham gia giải GT World Challenge Europe 2022

Valentino Rossi đã tìm được thử thách tiếp theo sau khi giải nghệ MotoGP. Đó là giải đua GT World Challenge Europe. Anh sẽ thi đấu cho đội đua WRT, sử dụng chiếc xe Audi R8 LMS GT3. Đây chính là chiếc xe mà Rossi đã được lái thử ở trường đua Ricardo Tormo hồi tháng 12 năm ngoái.

Rossi hồ hởi thông báo:

‘Tôi rất vui mừng được gia nhập đội đua WRT thi đấu toàn mùa giải GT World Challenge Euro. Mọi người đều biết tôi là một fan của môn đua ô tô. Tôi luôn hứng thú với môn đua xe bốn bánh khi mà sự nghiệp MotoGP của tôi đi vào hồi kết.’

‘Bây giờ thì tôi đã là một tay đua tự do nên tôi có thể tham gia một giải đua xe ô tô ở trình độ cao với một cách tiếp cậnh chuyên nghiệp nhất.’

‘WRT là đội đua phù hợp với các tiêu chí của tôi và tôi đang rất hồi hộp, chờ đợi đến ngày khai mạc giải đua cùng với họ.’

Không biết có phải do được ưu tiên gì hay không mà chiếc xe của Rossi vẫn được mang số 46, vốn đã là một trong những thương hiệu của anh. Tạm thời thì vẫn chưa biết những người đồng đội của Rossi (sẽ cùng lái chiếc xe số 46) là ai.

Nếu đúng như kế hoạch thì giải đua GT World Challenge Europe 2022 sẽ có 10 chặng đua, toàn bộ diễn ra ở các trường đua Châu Âu. Bắt đầu là chặng đua ở Imola (ngày 03/04) và kết thúc ở Barcelona (02/10).

Chặng đua đặc biệt nhất của giải đua này là chặng đua Spa 24h (31/07). Rossi từng chia sẻ là anh cũng muốn tham gia giải đua danh tiếng Le Mans 24h, nên Spa 24h sẽ là cơ hội để tay đua sử dụng nón bảo hiểm AGV làm quen với thể loại đua xe này.

Một thông tin có liên quan khác đó là có vài chặng đua GT World Challenge Europa trùng với MotoGP nên chắc chắn Rossi sẽ không thể đi xem đầy đủ các chặng đua MotoGP 2022.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi sẽ tham gia giải GT World Challenge Europe 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin