Chủ đề: ducati     đội đua ducati     izan guevara     Marc Marquez

Sếp Ducati nói Marc Marquez đã lớn tuổi, để ý đến Marquez mới

icon

Nhà vô địch Moto3 Izan Guevara có thể theo chân sếp cũ Gino Borsoi đến Ducati

Izan Guevara là nhà vô địch mùa giải Moto3 2022

Izan Guevara là nhà vô địch mùa giải Moto3 2022

Với việc Francesco Bagnaia đang là đương kim vô địch MotoGP, còn Enea Bastianini là tân binh mới chuyển đến, cho nên tình hình nhân sự của Ducati Corse được cho là sẽ ổn định ít nhất là đến năm sau.

Sức nóng đang tập trung ở vệ tinh Pramac. Họ có đội trưởng mới là Gino Borsoi, một tay đua lớn tuổi nhưng chưa giành được chiến thắng nào là Johann Zarco và một tay đua trẻ đang có nhiều đội đua mời chào là Jorge Martin.

Năm ngoái Gino Borsoi làm việc ở đội Moto3 Aspar Racing, có tay đua Izan Guevara vô địch Moto3. Tổng quản Ducati, Gigi Dall’Igna có vẻ như đã ‘chấm’ Guevara. Ông cho biết có thể nghe tư vấn (chọn tay đua) từ Borsoi:

‘Guevara là một tay đua có thể tạo ra sự khác biệt. Những gì cậu ấy đã làm được ở mùa giải vừa rồi thật đáng kinh ngạc.’

‘Và tôi nghĩ rằng, chúng tôi cần làm việc với những người biết cách chọn đúng tay đua. Và tôi nghĩ Gino Borsoi là một trong những người như vậy.’

Izan Guevara sinh năm 2004, đã giành được 7 chiến thắng ở mùa giải năm ngoái và được một vài bình luận viên đặt cho biệt danh là Marquez mới. Năm nay Guevara sẽ chuyển lên thi đấu Moto2, cũng ở đội đua Aspar.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Guevara sẽ thể hiện như thế nào ở mùa giải năm nay. Còn về Marquez-chính hiệu, những năm trước cũng đã có nhiều tin đồn rằng Ducati muốn đưa anh về. Dù cho điều đó có là sự thật hay không thì đó cũng đã là câu chuyện của quá khứ bởi theo giám đốc thể thao Ducati, Paolo Ciabatti, hiện tại xưởng đua này đã có kế hoạch khác:

‘Marc Marquez quả thật là một tay đua kỳ diệu. Nhưng cậu ấy nhiều hơn các tay đua của chúng tôi (trừ Johann Zarco) khoảng 5, 6 tuổi. Mà chúng tôi đang ưu tiên tập trung phát triển các tay đua thuộc biên chế của chúng tôi.’

‘Marc và Alex đang sống chung nên anh em họ sẽ chia sẻ nhiều điều cho nhau. Tôi cũng sẽ không bất ngờ nếu Marc có hỏi Alex về tình hình ở Ducati. Nhưng chúng tôi đã có những kế hoạch khác.’

Khoảng 2 tuần nữa thì Marc Marquez sẽ tròn 30 tuổi. Anh đang là tay đua ‘già’ thứ năm sau anh em nhà Espargaro, Johann Zarco và Takaaki Nakagami.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp Ducati nói Marc Marquez đã lớn tuổi, để ý đến Marquez mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin