Chủ đề: Charles Leclerc     đội đua scuderia ferrari     f1 2021     Ferrari     GP Ả Rập Saudi     Red Bull     Sergio Perez     tin đua xe

Sergio Perez và Charles Leclerc thông cảm cho nhau trong vụ va chạm ở lần xuất phát thứ hai

icon

Dáng vẻ thất thần của Sergio Perez sau khi phải bỏ cuộc sớm ở GP Ả Rập Saudi 2021

GP Ả Rập Saudi 2021-Tai nạn khủng khiếp nhất ở cuộc đua chính là ở lần xuất phát thứ hai, giữa Sergio Perez và Charles Leclerc, kéo theo cả George Russell và Nikita Mazepin.

Do lỡ vào pit thay lốp khi có xe an toàn lần 1, nên cả Sergio Perez và Charles Leclerc bị đẩy xuống giữa đoàn đua ở pha xuất phát lần thứ hai. Không gian vì thế đã chật hẹp đi rất nhiều.

Mặc dù đã an toàn vượt qua hai góc cua đầu tiên, nhưng ở đoạn thẳng sau đó, Sergio Perez định chạy sang làn trái song đã không để ý Charles Leclerc đã chạy sát bên cạnh nên để bánh sau chạm vào hông xe của Leclerc dẫn tới tình huống mất lái ngay giữ một đoàn xe tốc độ cao.

George Russell chạy phía sau họ, theo phản xạ đã mau chóng đạp phanh nên đã bị Nikita Mazepin tông rất mạnh vào đuôi xe.

Các trọng tài đã điều tra vụ tai nạn này và kết luận đó chỉ là một sự cố đua xe thông thường, nên đã không phạt ai.

Trên truyền hình, khán giả đã thấy Sergio Perez với dáng vẻ thất thần đã nán lại rất lâu trước màn hình lớn để chờ xem lại tình huống đó. Và sau khi xem lại thì tay đua người Monaco thừa nhận Charles Leclerc không có lỗi gì:

‘Tôi không nghĩ Charles sẽ có mặt ở chỗ đó bởi chỗ đó không còn một khoảng trống nào. Vậy mà cậu ấy thực sự lại đã ở đó. Lúc đó thì ôi nghĩ cậu ấy giống như một hành khách.’

‘Yeah, đúng là cậu ấy không thể làm gì hơn ở tình huống đó. Và chúng tôi đã có va chạm. Đó là khoảnh khắc không may đối với tất cả mọi người.’

‘Thật đáng tiếc là tôi phải bỏ cuộc sớm như thế bởi hôm nay đội đua rất cần điểm.’

Charles Leclerc cũng không để bụng, tay đua Ferrari bào chữa cho Perez đã không trông thấy mình.

‘Lúc đó tôi đang chạy ở làn trái và tôi không còn một khoảng trống nào. Tôi nghĩ anh ta không nhìn thấy tôi.’

‘Tôi đã rất may mắn khi đã không bị thiệt hại gì đáng kể. Cuối cùng thì tôi đã cán đích ở vị trí thứ 7, nói chung kết quả này cũng không được vui cho lắm.’

Đây là lần thứ hai Perez và Leclerc có đụng độ trực tiếp ở mùa giải năm nay. Còn nhớ ở GP Áo, Perez từng bị phạt hai lần với một lỗi đẩy Leclerc ra ngoài đường đua.

 Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez và Charles Leclerc thông cảm cho nhau trong vụ va chạm ở lần xuất phát thứ hai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin