Chủ đề: ktm     Stefan Pierer

Stefan Pierer: “KTM muốn đánh bại Honda’

icon

pit_beirer_stefan_pierer_pit_lane_spielberg_2015

Giám đốc điều hành Stefan Pierer đã thẳng thắn cho biết đối thủ khó chịu nhất của KTM chính là nhà sản xuất khổng lồ đến từ Nhật Bản…

Trong sự kiện ra mắt trước mùa giải MotoGP 2017 của KTM Factory Racing, Stefan Pierer đã có những đánh giá về Honda, nhà sản xuất mà ông cho rằng đã tạo ra một sự cạnh tranh không lành mạnh tại Moto2 và Moto3. CEO của KTM nói: “Moto2 là có chi phí thấp hơn so với Moto3, điểm khác biệt chính là động cơ. Động cơ tại Moto2 được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh mà tôi ghét nhất – Honda. Nhưng chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng động cơ Honda cho xe của KTM tại Moto2. Và theo những tin tức tôi nghe được, Triumph sẽ thay thế vị trí của Honda để cung cấp động cơ vào năm 2019. Đây là một thông tin rất tốt”.

Thậm chí, ông Stefan Pierer còn cho rằng Honda đã có một số hành động “gian lận” khi cạnh tranh với KTM ở các giải đua xe khác nhau. Đầu năm 2016, ông Pierer cáo buộc Honda đã tăng hiệu suất động cơ để giúp Danny Kent (Sử dụng xe Honda) đánh bại Miguel Oliveira (Xe KTM) để giành chức vô địch Moto3 2015. Và mới đây tại giải Dakar Rally 2017, các tay đua của Honda cũng đã bị phạt một giờ cộng thêm vào thành tích do tiếp nhiên liệu ở khu vực cấm. Stefan Pierer phát biểu: “Honda là một đối thủ lớn và họ cũng luôn cố gắng để lách luật. Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra ở giải Dakar (Rally) cách đây hai tháng. Ở Moto3 2015 cũng vậy, tôi không biết tại sao, họ không cần phải làm điều đó. Và đó là lý do chúng tôi muốn đánh bại Honda”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stefan Pierer: “KTM muốn đánh bại Honda’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin