Chủ đề: Stoffel Vandoorne

Stoffel Vandoorne không lo lắng về tương lai

icon
2018 Monaco GP
Stoffel Vandoorne cho biết anh có hợp đồng dài hạn với Mclaren nên hiện tại chỉ tập trung cải thiện thành tích của mình.

Mclaren nổi tiếng là đội đua không cho các tay đua thi đấu không thành công nhiều cơ hội. Trong thập kỷ vừa qua họ chỉ sử dụng Heikki Kovailanen có 2 mùa, Sergio Perez 1 mùa. Đây là mùa giải thứ 2 của Vandoorne.

Tay đua người Bỉ dường như đang thụt lùi so với mùa giải trước. Trải qua 6 chặng đua đầu mùa giải 2018, anh chậm hơn đồng đội Fernando Alonso trong tất cả các phiên phân hạng. Còn khi đua chính, Vandoorne cũng chỉ 1 lần xếp trên Alonso do tay đua người Tây Ban Nha phải bỏ cuộc ở cuộc đua vừa rồi.

Hiện Mclaren đang có một tay đua trẻ đang thi đấu rất thành công là Lando Norris-đang dẫn đầu giải F2. Đội đua này còn có mối liên hệ với Nicholas Latifi-Ông bố Michael Latifi của tay đua này vừa mua 10% cổ phần của Mclaren dù cho các bên đều phủ nhận hợp đồng đầu tư có điều khoản Mclaren sẽ tuyển mộ Nicholas vào mùa giải sau.

Khi đặt câu hỏi cho chính Vandoorne, tay đua 26 tuổi khẳng định anh hoàn toàn không lo lắng gì về các tin đồn:

“Tôi không có nghĩ gì về việc đó. Tôi chỉ tập trung vào công việc của mình, việc đó quan trọng hơn. Tôi muốn có thể lái chiếc xe một cách tốt nhất.”

“Tôi có hợp đồng dài hạn với Mclaren, nên tôi không lo lắng gì. Đội đua hoàn toàn tin tưởng ở tôi.”

“Tôi trông đợi một ngày sẽ được lái chiếc xe thật sự mạnh.”

Ở GP Monaco, trước khi thực hiện lần pit đầu tiên, Vandoorne chạy trước nhóm Max Verstappen, Charles Leclerc, Brendon Hartley. Nhưng khi các tay đua này vào pit thì tay đua này không vào pit theo mà tiếp tục ở lại chiến với Verstappen, giúp cho Alonso không bị tay đua người Hà Lan vượt khi anh vào pit ở vòng 20. Sau đó Vandoorne mới được vào pit ở vòng 21 và anh bị rớt phía sau Leclerc và Hartley.

Tay đua này thừa nhận mình đã chạy chiến thuật cho Alonso nhưng cho rằng lý do chính khiến anh bị tụt lại là do pit quá chậm:

“Tôi nghĩ mình nên vào pit sớm hơn 5 vòng. Nhưng tôi không hiểu tại sao mãi không thấy đèn xanh, nên tôi đã bị mất vài giây trong pit và mất vài vị trí trên đường đua.”

Monaco là chặng đua đầu tiên trong mùa giải mà Mclaren không có tay đua nào ghi điểm.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stoffel Vandoorne không lo lắng về tương lai". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin