Tấu hài như Esteban Ocon, bị phạt 3 lần rồi bỏ cuộc

Tấu hài như Esteban Ocon, bị phạt 3 lần rồi bỏ cuộc

Esteban Ocon ‘bó tay’ với những gì đã diễn ra ở GP Bahrain 2023

Nếu bạn đang buồn vì Mercedes, hay tiếc nuối cho Charles Leclerc thì bạn hãy xem lại cuộc đua GP Bahrain 2023 của Esteban Ocon để biết vẫn còn có người bi đát hơn bạn.

Tay đua người Pháp để va chạm với Nico Hulkenberg ở pha xuất phát. Sau đó anh bị trọng tài soi lỗi đứng xuất phát không đúng vị trí nên bị phạt 5 giây.

Ở lần pit thứ nhất Ocon đã tranh thủ thi hành án phạt. Nhưng không hiểu đội đua Alpine thao tác thế nào mà không được trọng tài chấp nhận. Thế là anh vừa bị phạt thêm lỗi ‘không chấp hành án phạt’ (10 giây), vừa bị phạt lỗi chạy quá tốc độ trong khu vực pitlane (5 giây).

Ơn trời là ngày đua thảm họa của Ocon đã kết thúc sớm ở vòng 41, do chiếc xe bị lỗi cơ khí. Tay đua sinh năm 1996 cố tỏ ra hài hước, nói anh ‘ấn tượng’ và ‘ngạc nhiên’:

‘Tôi cũng khá là ấn tượng với những gì đã diễn ra trong ngày đua hôm nay, cho dù hôm nay không phải là ngày của chúng tôi.’

‘Thường thì chúng tôi thực hiện những việc này rất thành thục. Vào pit, dừng xe v.v… Vậy mà không hiểu sao hôm nay mọi thứ rối tung lên cả. Trong quá khứ thì tôi chưa từng bị như vậy nên tôi cũng khá là ngạc nhiên.’

‘Tất nhiên là chúng tôi cần phải phân tích, tìm hiểu nguyên nhân. Và cố gắng trở lại một cách mạnh mẽ hơn.’

Năm ngoái đội đua Alpine cạnh tranh quyết liệt P4 với Mclaren. Năm nay thì cả hai đang cùng có nguy cơ bị Aston Martin vượt mặt. Mclaren đã trắng tay rời Bahrain, còn Alpine vớt vát được 2 điểm nhờ công của Pierre Gasly (P9).

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: án phạt, Esteban Ocon, F1 2023, GP Bahrain, alpine a523, gp bahrain 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tấu hài như Esteban Ocon, bị phạt 3 lần rồi bỏ cuộc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....