Chủ đề: GP Áo

Thống kê thú vị sau GP nước Áo

icon

Valtteri Bottas đã gia nhập nhóm các tay đua người Phần Lan từng ít nhất 2 lần chiến thắng chặng đua F1. Tuy nhiên anh không phải người duy nhất san bằng các giới hạn.

Austria-secures-lower-fee-for-F1-TV-rights

-Trước đây, từng có 3 người Phần Lan chiến thắng từ 2 Grand Prix trở lên và 3 người họ đều trở thành nhà vô địch thế giới sau đó. Đó là Keke Rosberg, Mika Hakkinen và Kimi Raikkonen. Liệu Bottas có là người thứ 4 hay không?

-Daniel Ricciardo đã 5 lần liên tiếp bước lên bục podium. Tay đua người Úc cũng cân bằng thành tích với những người đồng hương nổi tiếng là Jack Brabham và Alan Jones. Trong số các tay đua hiện tại có 4 tay đua khác từng lên bục podium liên tiếp từ 5 lần trở lên là Kimi Raikkonen, Fernando Alonso, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel. Tất cả họ đều từng vô địch thế giới.

-Romain Grosjean đạt kết quả tốt nhất trong mùa giải 2017 của đội đua Haas- vị trí thứ 6. Đây là chặng đua thứ 5 liên tiếp mà đội đua nước Mỹ kiếm được điểm.

-Sebastian Vettel tuy không đánh bại được chiếc Mercedes của Bottas nhưng đã gia tăng cách biệt với chiếc Mercedes của Hamilton lên 20 điểm trên BXH tổng.

-Đây là chặng đua đầu tiên trong mùa giải mà Hamilton và Vettel không dẫn đầu 1 vòng đua nào. Trong 2 chặng đua gần đây, Bottas dẫn đầu 69 vòng, Hamilton 30 vòng, Ricciardo 18 vòng, còn Vettel 3 vòng.

-Khoảng cách trên BXH của Bottas so với Hamilton là ít hơn của Hamilton so với Vettel. Đáng lo ngại cho 2 tay lái Mercedes là khi Vettel dẫn đầu BXH thì anh luôn vô địch vào cuối mùa.

-Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hamilton không lên được bục podium. Lần cuối cùng mà tay đua người Anh “gặp hạn podium” như vầy là chặng đua cuối cùng mùa giải 2013 (Brasil) và chặng đua đầu tiên mùa giải 2014 (Úc).

-Tuy nhiên Hamilton cũng không trắng tay rời nước Áo, anh đã lập thành tích fastest lap mới, phá kỷ lục từ năm 2003 của Michael Schumacher. Đây là thành tích fastest lap trong lịch sử chặng đua đầu tiên của Hamilton. Có 11 tay đua nắm giữ fastest lap ở các trường đua hiện tại. Vettel ghi dấu ở 4 chặng, trên 1 chặng so với Schumacher và Raikkonen.

-Đây là lần đầu tiên trong mùa giải Jolyon Palmer xếp trên đồng đội Nico Hulkenberg khi cả 2 cùng hoàn thành chặng đua. Tuy vậy anh vẫn thất bại trong việc ghi điểm số đầu tiên cho mình trong mùa giải 2017.

-Max Verstappen đã bỏ cuộc 3 chặng đua liên tiếp, và 5 trong 7 chặng đua gần đây nhất. Tay đua người Hà Lan chỉ mới hoàn thành có 277 vòng đua trong năm nay, ít hơn cả 2 chiếc Mclaren, và chưa bằng 1 nửa số vòng đua của Vettel và Hamilton.

-Còn Fernando Alonso thì phải bỏ cuộc 3 chặng đua nước Áo liên tiếp.

-Trong khi đó đây là lần đầu tiên trong mùa giải 2 chiếc Williams cùng giành được điểm số khi Felipe Massa về 9 và Lance Stroll về 10. Một kết quả bất ngờ khi cả 2 lần lượt xuất phát từ vị trí thứ 17 và 18.

#cungtuy (theo formula1)

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Thống kê thú vị sau GP nước Áo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin