Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017- chặng 19- Boasson Hagen chiến thắng chặng đua dài nhất giải

icon

Chặng 19 Tour de France năm nay dài tới 222.5km và là chặng đua dài nhất giải đấu. Điểm xuất phát từ Embrun thuộc dãy Alps đến đích là vùng đồng bằng ở Salon de Provence. Chỉ có 3 ngọn núi nhỏ cấp 3 để các tay đua leo núi chứng tỏ bản thân (vì ngôi vị vua leo núi đã chắc chắn thuộc về Warren Barguil).

Là người đầu tiên vượt qua tất cả các chướng ngại đó, tay đua Boasson Hagen đã về đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 06 phút 09 giây, hơn người thứ 2 Nikias Arndt 05 giây nhờ pha bứt phá ở hơn 1km cuối cùng. Đây là chiến thắng chặng đua Tour de France đầu tiên trong mùa của Hagen.

Trong nhóm về đầu của Hagen có tới 19 tay đua về cách biệt hau chỉ khoảng 1 phút rưỡi, nhưng nhóm này hoàn toàn vắng bóng các tay đua mạnh.

Điều này không gây bất ngờ vì với địa hình đơn giản nên các tay đua hàng đầu chỉ tập trung ghìm giữ nhau để giành sức cho chặng đua tính giờ sắp tới. Cả Chris Froome, Romain Bardet, Mikel Landa… đều về đích sau Hagen tới gần 13 phút.

Nếu không xảy chân ở chặng đua tính giờ, thì coi như Chris Froome đã mặc chắc chiếc áo vàng. Tổng thời gian của tay đua người Anh là 83 giờ 26 phút 55 giây. Thứ 2 và 3 vẫn là Bardet và Rigoberto Uran.

Như đã nói ở trên, trong khi cuộc đua áo chấm đỏ đã ngã ngũ thì cuộc chiến áo xanh vẫn đang tiếp tục. Tuy vậy các cua rơ nước rút không thể hiện được nhiều trong chặng này. Nên Andre Greipel vẫn kém Micheal Matthews 60 điểm nước rút.

Một số hình ảnh đẹp chặng 19:

tour de france 1 tour de france 10 tour de france 11 tour de france 2 tour de france 3 tour de france 4 tour de france 5 tour de france 6 tour de france 7 tour de france 8 tour de france 9

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017- chặng 19- Boasson Hagen chiến thắng chặng đua dài nhất giải". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin