Chủ đề: motogp qatar     Valentino Rossi     Yamaha

Valentino Rossi-Cả bầy sói muốn vồ lấy tôi

icon
valentino rossi qatar 2018
Valentino Rossi mô tả tình huống anh bị Marquez và Dovizioso vượt ở vòng 10 như thể anh đang bị một bầy sói vồ.

Do xe bị hư ở ngày phân hạng nên Valentino Rossi phải chấp nhận xuất phát ở vị trí thứ 8. Nhưng ngay từ những vòng đua đầu tiên, số 46 đã thể hiện tốc độ mạnh mẽ, đủ để cạnh tranh sòng phẳng với Marc Marquez và Johann Zarco. Kết thúc chặng đua, Rossi về thứ 3 chỉ kém tay đua chiến thắng Dovizioso chưa đầy 1 giây.

Phát biểu về kết quả này, Rossi cho biết anh vui vì đã về 3 và vui vì chiếc xe đã tốt hơn năm ngoái (dù cho năm ngoái Rossi về 2).:

“Tôi rất vui vì ở mấy vòng cuối, người nhanh nhất là Dovizioso và Marquez. Có thể theo kịp họ cho đến cuối là cách khởi đầu hoàn hảo cho mùa giải mới.”

“Đây là khởi đầu hoàn hảo, tôi nghĩ rằng chúng tôi có vị thế khác với năm ngoái. Năm ngoái tôi đã rất ngạc nhiên vì lên được podium. Nhưng năm nay tôi biết mình có thể đua tốt.”

Tay đua người Italia cũng nhận xét mùa giải 2018 sẽ rất khốc liệt vì những chiếc xe có tốc độ tương đương.

“Năm nay có vấn đề là có khoảng 10 tay đua có tốc độ tương đương với nhau. Vì thế bạn phải tập trung cho cả chặng đua mới biết được mình có thể lên podium hay không.”

Do đó, Rossi hài hước miêu tả có sẵn một bầy sói sẵn sàng tấn công anh nếu anh mắc sai lầm như trong tình huống cố vượt Zarco để giành vị trí dẫn đầu:

 “Lúc đó tôi không muốn vượt Zarco, nhưng khi bạn chạy trong dòng slipstream thì rất khó kiểm soát chiếc xe. Vì thế tôi đã cua rộng và bị Marquez rồi Dovi vượt. Tôi cũng cố vượt lại nhưng lúc đó cả bầy sói (các tay đua chạy phía sau) đang chuẩn bị tấn công. Họ đang muốn vồ vào tay hoặc chân tôi.”

“Nếu không có sai lầm đó thì có lẽ tôi vẫn có đủ tốc độ để đua với mấy gã này. Nhưng tôi không chắc mình có thể chiến thắng hay không.”

Rossi cũng cho biết khác biệt giữa các trường đua là rất lớn nên anh để ngỏ mọi khả năng ở chặng đua sắp tới ở Argentina:

“Chúng tôi vẫn có thể phát triển chiếc xe. Nhưng kết quả tốt hay xấu sẽ thay đổi từ trường đua này sang trường đua khác. Khác biệt giữa các trường đua là rất lớn. Vì thế không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra ở Argentina.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Cả bầy sói muốn vồ lấy tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin