Chủ đề: lin jarvis     Valentino Rossi

Van der Mark thay thế Valentino Rossi tại Aragon GP 2017

icon

20953663_1622151717837413_4918550238661515130_n

Yamaha đã đưa ra lựa chọn chính thức về tay đua sẽ thay thế vị trí của Valentino Rossi tại GP Aragon diễn ra vào cuối tháng này…

Trong thông báo mới nhất, Yamaha đã xác nhận rằng Michael van der Mark – Tay đua của đội Pata Yamaha WorldSBK sẽ trở thành người đua thay cho Valentino Rossi tại GP Aragon 2017. Cuối tháng Tám vừa qua, Rossi đã bị gãy chân trong lúc tập luyện và chỉ có thể sớm nhất vào tháng Mười. Vì vậy, Yamaha đã buộc phải tìm một tay đua khác để thi đấu cùng với Maverick Vinales trong chặng đua tiếp theo của MotoGP.

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành của Yamaha Racing – Lin Jarvis thì sau khi xem xét, Michael van der Mark đã là người được lựa chọn. Ngoài ra, các ứng viên khác cũng đã được Yamaha cân nhắc là Katsuyuki Nakasuga, Kouta Nozane (Các tay đua thử nghiệm của Yamaha) và Alex Lowes (Đồng đội của Van der Mark tại Pata Yamaha).

Michael van der Mark năm nay 25 tuổi, anh đã từng vô địch giải Supersport World Championship 2014 với Honda. Tại WorldSBK, tay đua người Hà Lan đã đua cho Honda trong hai năm 2015 & 2016 trước khi gia nhập Pata Yamaha vào đầu năm nay. Ở mùa giải WorldSBK năm ngoái, van der Mark đã xếp hạng 4 chung cuộc (6 Podium). Bên cạnh đó, tay đua mang số 60 cũng từng 3 lần vô địch giải Suzuka 8 Hours (2013 & 2014 – Honda & 2017 – Yamaha). Ở ngoài đời, Michael van der Mark cũng là bạn của Valentino Rossi. Trước đây, The Doctor đã từng mời tay đua trẻ này đến chơi và tập luyện tại VR46 Moto Ranch ở Tavullia.

Phát biểu về quyết định chọn Michael van der Mark cho GP Aragon 2017, ông Lin Jarvis cho biết: “Sau sự cố của Valentino, Yamaha quyết định để trống vị trí của anh ấy tại Grand Prix San Marino. Nhưng rõ ràng Movistar Yamaha cần hai tay đua cho chặng tiếp theo. Vì thế chúng tôi đã quyết định rằng Michael van der Mark xứng đáng được trao cơ hội lần này. Việc đua thay cho vị trí của Valentino Rossi là rất khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng Michael có thể hoàn thành tốt công việc này. Yamaha sẽ hỗ trợ cậu ấy nhiều nhất có thể với thử thách thú vị này. Chúng tôi cũng hi vọng Valentino sẽ trở lại với xe YZR-M1 sớm nhất có thể”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Van der Mark thay thế Valentino Rossi tại Aragon GP 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin