Đội đua Racing Bulls chọn Arvid Lindblad làm tay đua chính thức ở mùa giải F1 2026, thay thế cho Isack Hadjar người sẽ chuyển sang Red Bull Racing.

Tín đồ tốc độ -

Arvid Lindblad là tân binh duy nhất ở mùa giải F1 2026
Ảnh: Arvid Lindblad là tân binh duy nhất ở mùa giải F1 2026

Gần như cùng thời điểm đội đua Red Bull Racing công bố đội hình tham gia F1 2026 thì đội đua chị em Racing Bulls cũng làm điều tương tự. Họ chọn tay đua trẻ Arvid Lindblad ‘điền vào chỗ trống’ mà Isack Hadjar để lại, làm đồng đội của Liam Lawson từ mùa giải năm sau.

Lindblad năm nay đang thi đấu giải F2 cho đội Campos Racing, đã giành được 2 chiến thắng và đang xếp thứ 6 chung cuộc. Cũng như giải đua F1 thì F2 cũng chỉ còn một chặng đua cuối cùng ở Abu Dhabi cuối tuần này.

Arvid Lindblad, sinh năm 2007, có hai quốc tịch là Anh và Thụy Điển, là tân binh duy nhất, đồng thời cũng là tay đua trẻ nhất mùa giải 2026, chia sẻ cảm xúc trên trang chủ F1:

‘Tôi muốn gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người ở đội đua Racing Bulls vì đã cho tôi cơ hội này. Từ khi tôi bắt đầu tập đua xe lúc mới 5 tuổi thì tôi đã xác định mục tiêu trở thành tay đua F1. Cho nên tôi rất tự hào đã thực hiện được điều đó.’

‘Tôi cũng vô cùng biết ơn học viện đào tạo tay đua của Red Bull, cũng như những cộng sự của tôi, đã luôn tin tưởng, hướng dẫn cho tôi cho đến thời điểm này. Nếu không có họ thì tôi sẽ không có được cơ hội này.’

‘Tôi biết năm 2026 sẽ là một thử thách lớn và tôi sẽ còn phải học hỏi rất nhiều. Nhưng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần làm việc với đội đua mới. Tôi đang rất háo hức chờ đợi đến ngày đó.’

Như vậy danh sách các tay đua đăng ký tham gia F1 2026 đã được hoàn tất. So với năm nay sẽ có 1 người mới (chính là Lindblad), 1 người phải ra đi, là Yuki Tsunoda, và 2 sự trở lại là Valtteri Bottas và Sergio Perez. Ngoài trường hợp Hadjar chuyển từ Racing Bulls sang Red Bull thì không có sự thay đổi đội hình nào ở các đội đua còn lại.

Dưới đây là danh sách các tay đua tham gia F1 2026:

#Nguồn: Formula1