Chủ đề: AlphaTauri     đội đua alphatauri     F1 2023     f1 2024     franz tost     laurent mekies

AlphaTauri bổ nhiệm Laurent Mekies thay Franz Tost sau khi kết thúc mùa giải F1 2023

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin đội đua Scuderia AlphaTauri năm sau sẽ có đội trưởng mới là “người cũ” Laurent Mekies.

Laurent Makies khi còn là nhân viên của Franz Tost ở đội đua Toro Rosso

Laurent Mekies khi còn là nhân viên của Franz Tost ở đội đua Toro Rosso

Đội đua AlphaTauri đã lên kế hoạch cho một sự thay đổi nhân sự lớn sau khi mùa giải F1 2023 kết thúc. Đội trưởng đương nhiệm Franz Tost sẽ được cho thôi việc và thay thế cho ông sẽ là Laurent Mekies, người đang là trợ lý cho Frederic Vasseur ở đội đua Scuderia Ferrari.

Laurent Mekies cũng không phải xa lạ gì với Scuderia Ferrari vì ông từng làm việc ở đây hơn 10 năm (cho đến năm 2014) khi đội đua này còn mang tên Torro Rosso. Tất nhiên là lúc đó thì Mekies là cấp dưới của Franz Tost.

Vị kỹ sư người Pháp tri ân ‘sếp cũ’ của mình:

‘Lời đầu tiên tôi muốn gửi lời cám ơn đến Franz vì những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 2 thập kỷ làm việc ở Faenza (trụ sở của AlphaTauri). Tôi chúc cho ông ấy sẽ có được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Khi tôi nhận nhiệm vụ mới thì rất có thể tôi vẫn sẽ cần sự tư vấn của ông ấy.’

‘Và tôi cũng rất tự hào, được đội đua giao phó chức vụ Đội trưởng. Như vậy là tôi có cơ hội trở lại nơi mà tôi từng làm việc trong nhiều năm.’

‘Tôi cho rằng đội đua Scuderia Ferrari có đủ mọi điều kiện để có thể đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai. Và tôi, cùng với Peter sẽ cố gắng hết sức để điều đó xảy ra.’

Người mà Mekies nhắc đến là Peter Bayer, vừa được Red Bull bổ nhiệm làm CEO của đội đua.

Với Franz Tost, ở tuổi 67 thì nhiều khả năng ông sẽ ‘về hưu’ sau khi hoàn thành xong mùa giải 2023. Giống như đồng nghiệp Christian Horner và Toto Wolff thì thời trẻ Tost cũng từng theo đuổi đam mê đua xe, từng đua đến leval Formula3.

Tost bắt đầu làm việc ở F1 từ năm 2000 ở đội đua Williams. Đến năm 2006 thì được Red Bull bổ nhiệm chức vụ đội trưởng của Toro Rosso cho đến nay.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "AlphaTauri bổ nhiệm Laurent Mekies thay Franz Tost sau khi kết thúc mùa giải F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin