Diễn biến chặng đua không tưởng MotoGP Cộng hòa Séc 2020-Brad Binder và KTM lần đầu chiến thắng

Diễn biến chặng đua không tưởng MotoGP Cộng hòa Séc 2020-Brad Binder và KTM lần đầu chiến thắng

Johann Zarco, Brad Binder và Franco Morbidelli lên podium ở Brno 2020

Không có từ nào có thể diễn tả-đó là tâm trạng chung của những người xem trực tiếp chặng đua MotoGP Cộng hòa Séc 2020 ở trường đua Brno hôm qua.

Xuất phát từ vị trí thứ 7, trong một ngày nắng đẹp, Brad Binder đã lần lượt vượt qua Johann Zarco và Maverick Vinales ở pha xuất phát, anh em nhà Espargaro ở vòng 2, Fabio Quartararo ở vòng 9 và cuối cùng là Franco Morbidelli ở vòng 13 để hoàn tất một chiến thắng áp đảo +5.266 giây. Đây cũng là chiến thắng MotoGP đầu tiên của anh cũng như của đội đua Red Bull KTM.

Nếu Pol Espargaro không bị ngã xe do bị Zarco phạm lỗi ở vòng 10 thì nhiều khả năng nhà KTM còn có thể giành chiến thắng 1-2.

Có một chiếc KTM khác cũng xảy ra va chạm là Iker Lecuona. Ở thời điểm bị ngã thì Lecuona đang có vị trí P15 và đang cố gắng tấn công Joan Mir, làm cả hai cùng out.

Tay lái KTM còn lại-Miguel Oliveira cũng có một cuộc đua tương đối xuất sắc, vượt từ P13 lên P6 cũng chỉ toàn bằng những cú vượt trực tiếp (ngoại trừ trường hợp được lợi do cú ngã của Pol).

Sở dĩ người viết kể ra kết quả thi đấu của những tay đua KTM đầu tiên để cho những ai lỡ không xem cuộc đua này thấy là đội đua nước Áo đã ‘khủng bố’ Brno 2020 như thế nào.

KTM và Brad Binder bất ngờ tỏa sáng rực rỡ như thế thì đương nhiên đội đua nhận được đánh giá cao nhất trước cuộc đua phải ngậm đắng nuốt cay. Đó chính là Yamaha.

Franco Morbidelli dù đã có niềm vui podium đầu tiên song có lẽ cảm giác bị mất vị trí dẫn đầu cũng không hề dễ chịu gì.

Fabio Quartararo (P7) và Maverick Vinales (P14) thì giống như đã ngủ quên sau những chiến thắng 1-2 ở Jerez, để cứ qua vài vòng là họ bị mất một hạng, bất kể đối thủ là ai và sử dụng xe nào.

Trong số những người dám ‘giỡn mặt’ với 2 ông kẹ đang dẫn đầu trên BXH có cả Valentino Rossi (P5), tay đua duy nhất của Yamaha không có cảm giác thất bại ở ngày đua hôm nay. Lão tướng này chỉ một lần bị qua mặt song đó là ở pha xuất phát và anh cũng không để cho kẻ đó-là Alex Rins bứt đi mà luôn dí sát nút. Rins vượt được ai thì Rossi cũng vượt được người đó nên hai người chỉ về đích cách nhau 1 giây. Và nếu không phải do phải xuất phát từ quá xa thì có lẽ họ cũng sẽ làm thịt luôn cả Morbidelli và Zarco để cùng nhau lên podum.

Ở một cuộc đua kinh thiên động địa như vầy, podium cho người đã tạo ra một cơn địa chấn hôm qua-Johann Zarco là một kết quả hợp lý. Cũng phải nói thêm là Zarco bị phạt chạy long-lap do lỗi đẩy ngã Pol Espargaro.

Sự xuất sắc của Zarco trên chếc Ducati 2019 càng làm cho các tay đua Ducati 2020 phải cảm thấy xấu hổ. Jack Miller chỉ có vị trí thứ  P9, Andrea Dovizioso P11 và Danilo Petrucci P12.

Nhà Honda cũng không khá khẩm gì hơn. Ghi điểm nhiều nhất là Takaaki Nakagami P8, rồi đến Cal Crutchlow P13, Alex Marquez P15.

Sau chặng đua này, MotoGP sẽ đến Red Bull Ring để đua hai chặng liên tiếp: MotoGP nước Áo và MotoGP Steiermark.

Trên BXH tổng, ba vị trí dẫn đầu đang thuộc về các tay đua Yamaha: Quartararo 59 điểm, Vinales 42 điểm và Morbidelli 31 điểm.

Nguồn: Tổng hợp

>>Chủ đề: Brad Binder,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Diễn biến chặng đua không tưởng MotoGP Cộng hòa Séc 2020-Brad Binder và KTM lần đầu chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....