Chủ đề: gp hungary     Lewis Hamilton

Diễn biến phân hạng GP Hungary 2020-Mercedes 1-2, Mercedes hồng 3-4

icon

Bây giờ có lẽ không cần xem chúng ta cũng biết Mercedes sẽ chiếm hai vị trí đầu tiên. Vấn đề chỉ là ai một, ai hai và họ có phá thêm kỷ lục nào hay không.

Câu trả lời là Lewis Hamilton P1, Valtteri Bottas P2 và Lewis Hamilton đã lập kỷ lục vòng đua Hungaroring (1m13.447s) đồng thời nâng kỷ lục pole của mình lên con số 90.
Vậy là chúng ta đã tổng kết xong buổi đua phân hạng của Mercedes để điểm danh các vị trí còn lại.

Max Verstappen đã gây bất ngờ khi không thể vào top-3 ở trường đua mà anh giành pole một năm về trước. Khó tin hơn nữa là Max-điên chỉ có vị trí thứ bảy, chậm hơn cả hai chiếc Ferrari của Sebastian Vettel (P5) và Charles Leclerc (P6). Đây cũng là kết quả phân hạng tốt nhất của họ cho đến thời điểm này của mùa giải.

Tay đua còn lại của Red Bull-Alexander Albon thì ngụp lặn ở tận P13, sau cả một chiếc Williams của George Russell (P12).

Nói như vậy để những ai không xem đừng quá bất ngờ khi thấy P3 và P4 đã thuộc về Lance Stroll và Sergio Perez. Những chiếc Mercedes hồng này dường như còn mạnh hơn cả trước khi họ bị kiện.

Còn Mclaren sau hai chặng đua bay cao đã trở lại đúng vị trí của mình-Lando Norris P8, Carlos Sainz P9.

Tay đua còn lại của top-10 là Pierre Gasly (P10) tuy nhiên anh không chạy vòng Q3 nào.
Willliams ngoài Russell thì Nicolas Latifi cũng góp mặt ở Q2. Lần gần đây nhất mà đội đua này có hai tay đua vào Q2 là GP Italia 2018.

Niềm vui của Williams tất nhiên là nỗi buồn của Alfa Romeo. Họ chính thức bị đẩy xuống hàng xuất phát cuối cùng.

Vũ Quang Cường
Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Diễn biến phân hạng GP Hungary 2020-Mercedes 1-2, Mercedes hồng 3-4". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin