Michelin sẵn sàng cung cấp lốp xe cho Jerez GP 2018

Nhà cung cấp lốp đến từ Pháp sẽ sử dụng dữ liệu thử nghiệm riêng của các đội đua MotoGP để chế tạo ra các lốp xe cho chặng đua vào cuối tuần này… Như thường lệ, Grand Prix Tây Ban Nha chính là địa điểm đánh dấu việc các chặng đua MotoGP sẽ trở […]

30073124_942674392570571_3326995174175376987_o

Nhà cung cấp lốp đến từ Pháp sẽ sử dụng dữ liệu thử nghiệm riêng của các đội đua MotoGP để chế tạo ra các lốp xe cho chặng đua vào cuối tuần này…

Như thường lệ, Grand Prix Tây Ban Nha chính là địa điểm đánh dấu việc các chặng đua MotoGP sẽ trở lại thi đấu tại Châu Âu. Trong mùa giải năm nay, trường đua Jerez đã được tu sửa ở phần mặt đường. Chính điều này đã khiến cho các dữ liệu lốp xe trong chặng đua năm trước không còn nhiều giá trị tham khảo.

Thay vào đó, Michelin sẽ sử dụng dữ liệu lốp xe của các đội đua đã thử nghiệm riêng ở Jerez trên mặt đường mới. Từ đó chế tạo ra các lốp xe phù hợp nhất cho các tay đua. Theo đó, Michelin sẽ mang đến Tây Ban Nha ba tùy chọn lốp khô là mềm, trung bình và cứng. Trong khi lốp trước sẽ có hai cạnh đối xứng thì lốp sau sẽ có phần cạnh phải cứng hơn (Do trường đua Jerez có nhiều góc phải hơn). Còn lốp mưa sẽ có hai tùy chọn là mềm và trung bình.

Giám đốc bộ phận lốp xe đua hai bánh của Michelin – Ông Piero Taramasso đã chia sẻ về sự kiện sắp tới rằng: “Thật tốt khi quay trở lại châu Âu, nhưng nhiệm vụ phía trước sẽ không kém phần khó khăn. Chúng tôi sẽ phải làm việc trên một trường đua mà không có dữ liệu lốp xe thi đấu thực sự. Nhưng chúng tôi đã thu thập thông tin từ các đợt thử nghiệm được thực hiện ở Jerez, vì vậy Michelin tin tưởng rằng sẽ cung cấp cho tất cả các tay đua những lốp xe phù hợp nhất với mặt đường mới tại Tây Ban Nha”.

-iker-

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin sẵn sàng cung cấp lốp xe cho Jerez GP 2018", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề: