Chủ đề: Red Bull

Redbull phủ nhận lệnh cấm dùng các bộ treo tiểu xảo gây ảnh hưởng đến thành tích thi đấu

icon

Đội đua Redbull cho rằng lệnh cấm bộ treo “tiểu xảo” là nguyên nhân khiến đội này chậm hơn Ferrari và Mercedes ở chặng đua Australia vừa qua.

f12017 0329 horner

Trong khi Danile Ricciardo phải bỏ cuộc giữa chừng thì Max Verstappen chỉ về đích thứ 5 và không hề gây được áp lực nào lên các tay đua chạy phía trước. Khoảng cách giữa họ với 2 đội top trên là Ferrari và Mercedes là khoảng 0.5 giây.

Lãnh đạo đội đua Christian Horner phân tích khoảng các đó chia đều cho yếu tố khung gầm và động cơ. Đồng thời khẳng định lệnh cấm sử dụng tiểu xảo đối với bộ treo không ảnh hưởng đến kết quả đó.

Trước kỳ thử nghiệm mùa đông, FIA đã ban hành lệnh cấm các đội đua sử dụng tiểu xảo khi thiết kế bộ treo. Điều này buộc Mercedes và Redbull phải thay đổi thiết kế bộ treo của họ.

Horner cho biết: “Tôi không nghĩ lệnh cấm gây ảnh hưởng đến kết quả của chính tôi. Việc các bộ treo tiểu xảo bị cấm nằm trong dự đoán của chúng tôi. Thậm chí nếu nó được sử dụng cũng không giúp chúng tôi được thêm 1 vị trí nào bởi vì vấn đề trọng lượng. Chiếc xe đang có hiệu năng giống như những mùa giải trước.”

Horner cũng cho biết thêm ông hi vọng sẽ mau chóng thu hẹp khoảng cách với các đội top trên sau khi Renault nâng cấp động cơ:

“Thực sự gì Mercedes không ở xa lắm. Tôi nghĩ chỉ khoảng 0.5 giây. Còn Ferrarri đã gây ấnh tượng rât lớn, có lẽ họ là đội nhanh nhất. Chúng tôi là đội nhanh thứ 3 và đang phải tìm cách nhanh hơn 0.5 giây để bắt kịp các đội trên. Verstappen đã đuổi theo Kimi trong suốt chặng đua nhưng chúng tôi không có tốc độ tương đương Vettel hay Hamilton.”

“Tôi nghĩ đây mới chỉ là những ngày đầu. Các thiết kế (theo luật mới) chưa hoàn chỉnh. Chúng tôi đã chọn cách tiếp cận khác. Tôi tin rằng chúng tôi vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với lựa chọn của mình. Có nhiều điều tích cực được rút ra từ GP Australia, chặng đua mà thường chúng tôi không thể cạnh tranh trong các năm qua.”

“Tô tin rằng chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề trong các chặng đua sắp tới.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Redbull phủ nhận lệnh cấm dùng các bộ treo tiểu xảo gây ảnh hưởng đến thành tích thi đấu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin