Chủ đề: f1 2021     GP Monaco     Red Bull     Sergio Perez     tin đua xe

Sergio Perez-Thời gian đua Practice ngắn hơn đã làm khó cho các tay đua chuyển đội

icon

Nếu như ở mùa giải 2020  năm ngoái thì Sergio Perez, Daniel Ricciardo và Carlos Sainz đều là những cây ghi điểm chủ lực ở đội đua cũ của họ. Thì hiện tại, ở đội đua mới, họ đều đang rất vất vả để bắt kịp tốc độ của những người đồng đội mới của mình. Hai nhà cựu vô địch Sebastian Vettel (chuyển đội) và Fernando Alonso (trở lại sau 2 năm nghỉ thi đấu) cũng ở chung cảnh ngộ.

Năm nay các phiên chạy FP1 và FP2 chỉ còn 60 phút chứ không còn là 90 phút như trước, Sergio Perez cho rằng đó là một trong những lý do làm cho những tay đua chuyển đội chậm thích nghi với chiếc xe mới hơn:

‘Ở mùa giải này thì các tay đua bị giới hạn thời gian chạy practice. Chúng tôi không còn nhiều thời gian để làm quen hay thử các set-up. Chúng tôi bước vào cuộc đua chính với sự mơ hồ hơn những năm trước. Dù cho mọi người đều giống nhau. Nhưng nó làm cho những tay đua chuyển đội (như tôi) gặp nhiều khó khăn hơn.’

Do thời gian chuẩn bị không còn dồi dào như trước nên Sergio Perez quyết định sẽ ‘học hỏi’ kinh nghiệm của đồng đội Max Verstsappen thay vì mất công làm lại từ đầu:

‘Bây giờ, đối với tôi, việc cố đi theo những hướng đi khác là không hợp lý bởi vì Max đã chứng minh hướng đi của cậu ấy đang rất hiệu quả. Và tôi cũng thấy được những tiềm năng nếu như tôi có thể làm được như vậy.’

Tay đua người Mexico khẳng định đội đua Red Bull không gây áp lực nào cho anh. Sergio Perez được Red Bull mang về với kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả tốt hơn hai người đồng đội trước đây của Verstappen là Pierre Gasly và Alexander Albon, nhưng cho đến thời điểm này thì số 11 chưa một lần lên podium:

‘Chuyện đó thì không có ý nghĩa là tôi đang phải hỗ trợ cho Max hay gì cả.’

‘Chỉ đơn giản là tôi muốn mình phải đưa chiếc xe về nơi mà nó xứng đáng thuộc về. Chính tôi đang tự tạo ra những áp lực cho bản thân mình. Tôi muốn mình có thể khai thác chiếc xe một cách tốt nhất. Đội đua không hề gây áp lực nào cho tôi bởi vì tôi biết mình cần phải làm gì nên họ không cần phải bảo tôi phải làm gì.’

Trên BXH tổng, Perez đang đứng thứ 6, dưới cả một chiếc Mclaren (Lando Norrris) và Ferrari (Charles Leclerc). Tay đua từng giành được một trong những chiến thắng ngoạn mục nhất trong lịch sử (ở GP Sakhir 2020) đặt mục tiêu sẽ tìm ra sự tự tin với chiếc xe RB16B ở chặng đua GP Monaco cuối tuần này:

‘Ở Monaco thì bạn cần có sự tự tin với chiếc xe. Nếu tôi có thể tìm thấy sự tự tin ở Monaco thì bạn sẽ tự tin ở những trường đua khác. Do đó đây là một chặng đua quan trọng đối với tôi với nhiệm vụ tìm kiếm sự tự tin vào chiếc xe. Hi vọng chúng tôi sẽ có một tuần đua tốt.’

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez-Thời gian đua Practice ngắn hơn đã làm khó cho các tay đua chuyển đội". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin