Chủ đề: GP Anh     Mclaren     Stoffel Vandoorne

Stoffel Vandoorne- Vị trí cuối cùng không phải là chọn lựa của Mclaren

icon

Stoffel Vandoorne đã có một phiên phân hạng thành công ở Silverstone, không chỉ lần đầu tiên nhanh hơn đồng đội Fernando Alonso mà còn là lần đầu tiên xuất phát từ P8. Tay đua người Bỉ chia sẻ cảm xúc của mình:

Stoffel-Vandoorne

Hỏi: Stoffel, anh đang cười! Vì đây là kết quả phân hạng tốt nhất của anh cho đến giờ…

Vandoorne: Ha, đúng vậy, đúng là một buổi chiều tốt đẹp! Tôi đã vào Q3 ở Monaco nhưng tôi không đươc chạy ở Q3 và cũng không được xuất phát từ vị trí đó. Thành thật mà nói vào Q3 ở Silverstone là thành quả bất ngờ. Điều kiện thi đấu rất khó lường nhưng chúng tôi luôn nỗ lực ở lại với cuộc chơi. Và P9 là vị trí tốt đa có thể đạt được.

Hỏi: Q3 có phải là mục tiêu trước khi phân hạng của anh?

Vandoorne: Sau FP3, có vẻ nhóm giữa có khoảng cách rất sát sao. Và khi bắt đầu phân hạng, chúng tôi biết rằng các tay đua khác còn “giấu” một ít nhưng chúng tôi thì không. Vì thế chúng tôi thường thua khi đua thực. Nhưng không phải hôm nay! Tôi nghĩ thời tiết đã mang lại lợi thế cho chúng tôi. Cuối cùng chúng tôi cũng có cho mình 1 lợi thế (cười). Vào Q3 ở Silverstone luôn là tin tốt lành vì trường đua này luôn là “chuẩn”.

Hỏi: Lần đầu tiên anh đã nhanh hơn Fernando Alonso. Đứng trên anh ấy chắc cũng hài lòng một chú…

Vandoorne: Chà, tôi đã đua tốt trong mấy chặng vừa qua và tôi nghĩ mọi người có thể thấy sự tiến bộ của tôi. Ở Baku và Áo, khoảng cách giữa chúng tôi đã rất gần, và tuần này cũng vậy. Chúng tôi luôn xếp hạng gần nhau trong mỗi phiên chạy. Vì thế tôi cảm thấy vui vì đã tiến thêm 1 bước, nhưng cuối cùng, tất cả là vì đội đua. Chúng tôi đều cố gắng hết sức để đưa đội đua tiến lên phía trước. Xếp cuối cùng không phải là lựa chọn của Mclaren.

Hỏi: Đua tốt trong phân hạng chưa chắc sẽ có kết quả tốt khi đua chính. Anh trông đợi điều gì trong cuộc đua?

Vandoorne: Chưa rõ thời tiết thế nào. Có thể ướt hoặc khô, vì thế hãy chờ xem. Điều quan trọng là phải xuất phát tốt và giữ được vị trí. Cộng thêm chiến thuật linh hoạt. Bạn không cần phải làm gì hơn là tận dụng những gì bạn có.

Hỏi: Cuộc đua ngày mai là cơ hội tốt nhất để anh ghi điểm?

Vandoorne: Tin tốt là tôi sẽ xuất phát trong vị trí có điểm. Như tôi nói trước đó, tôi phải giữ được vị trí và bảo vệ nó bằng tất cả những gì mình có. Tốc độ trên các đợt chạy dài hôm thứ sáu đem lại hi vọng chúng tôi có thể duy trì khoảng cách với các xe phía sau của Romain Grosjean, Toro Rosso và Williams.

Hỏi: Anh phân hạng thứ 9 nhưng sẽ xuất phát thứ 8 do án phạt của Valtteri Bottas- và điều đó có nghĩa anh sẽ xuất phát từ hàng thứ 4 chứ không phải hàng thứ 5…

Vandoore: À, Nghe có vẻ thú vị (cười) Vì vậy phải xuất phát tốt và tránh được các rắc rối có thể sẽ giúp tôi ghi điểm số đầu tiên của mùa giải.

Hỏi: Anh nghĩ cuộc đua của anh sẽ là bảo vệ vị trí trước Grosjean hay sẽ tấn công 2 chiếc Force India phía trước?

Vandoorne: Tôi luôn hướng về phía trước chứ không phải phía sau. Nhưng đó là khi nói chuyện ở đây. Ngày mai chúng tôi phải làm như vậy. Tin vui là tôi rất thích trường đua Silverstone. Nó rất ấn tượng. Tôi nghĩ tất cả các tay đua đều sẽ nói như thế. Trường đua ngày xứng đáng được gọi là trường đua xe vì nó cho phép chúng tôi chuyên tâm công việc của mình-đó là đua xe.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stoffel Vandoorne- Vị trí cuối cùng không phải là chọn lựa của Mclaren". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin