Chủ đề: Johann Zarco     TT Assen     Valentino Rossi

Valentino Rossi: “Zarco vẫn chưa hiểu cách vượt tại MotoGP”

icon

19399911_10155260847823046_4004540948919513452_n

Ngôi sao vừa chiến thắng tại GP Hà Lan nghĩ rằng Johann Zarco “vẫn chưa hiểu” cách vượt an toàn tại thể thức MotoGP…

Tại cuộc đua ở Assen hôm Chủ Nhật, Johann Zarco đã liên tục dẫn đầu cuộc đua trước khi bị Valentino Rossi vượt qua vào đầu vòng 12 ở góc cua số 1. Ngay sau đó, tay đua của đội Monster Tech 3 Yamaha đã cố gắng để đòi lại vị trí khi hướng vào làn đua bên trong của Rossi trong hai góc 3 và 4. Tuy nhiên, nỗ lực tấn công của Zarco đã tạo ra một tình huống khá nguy hiểm. Bánh trước xe của tay đua người Pháp đã chạm vào phía sau hông của Rossi. May mắn là cả hai tay đua đều có thể tiếp tục thi đấu ngay sau đó.

Đánh giá về pha va chạm này, Valentino Rossi cho biết: “Tôi nghĩ rằng Zarco không phải là một tay đua xấu, nhưng anh ấy chưa hiểu rõ về kích thước của một chiếc xe MotoGP. Cũng như ở Austin (Mĩ), Zarco đã vượt trong một tình huống bất khả thi. Đối với tôi khi bạn vượt qua một người khác, bạn phải tính toán rằng điều đó sẽ không tạo ra một tình huống nguy hiểm. Anh ấy đã vượt lên rất chậm và sau đó chạm vào người tôi. Cậu ấy đang có phong cách đua thực sự quyết liệt. Ok, dù sao đây là MotoGP và như Marc (Marquez) đã nói, các tay đua đều quyết liệt”.

Về phần mình, Johann Zarco cũng giải thích rằng anh chỉ muốn giành lại vị trí dẫn đầu trong thời điểm này của cuộc đua: “Khi Rossi vượt qua tôi, anh ấy đã đua rộng hơn một chút, vì vậy tôi đã ngay chờ xem liệu mình có cơ hội vượt lại không. Tôi muốn tiếp tục ở vị trí dẫn đầu vì nó sẽ giúp tôi có được tốc độ tốt hơn. Khi nhận ra anh ấy ôm cua rộng một chút, tôi đã cố gắng đi vào phía bên trong. Nhưng anh ấy cũng khá nhanh, vì vậy chúng tôi đã có va chạm. Trong lúc đó, đầu của tôi đã nghiêng hoàn toàn sang phải nên tôi cũng gặp khó khăn trong việc tính khoảng cách với Rossi”.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Rossi và Zarco xảy ra va chạm trong một cuộc đua chính. Hai tay đua của Yamaha này cũng đã từng có một tình huống tương tự tại GP Nước Mĩ hồi cuối tháng Tư. Khi đó Rossi đã phải chạy rộng ra ngoài sau tình huống va chạm với Zarco và bị phạt cộng thêm 0.5s vào thành tích chung cuộc.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: “Zarco vẫn chưa hiểu cách vượt tại MotoGP”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin