Chủ đề: Carlos Sainz Jr     Red Bull     toro rosso

Carlos Sainz sẽ không rời Toro Rosso

icon

Đó là khẳng định của Trưởng đội đua Redbull Christian Horner, sau khi anh này tuyên bố muốn tìm cơ hội khác.

horner

Đầu tuần này, Carlos Sainz đã nói rằng ưu tiên của anh là cạnh tranh một suất đua chính ở đội đua mẹ Redbull, nhưng nếu không thành công thì anh sẽ có thể không ở lại Toro Rosso mùa thứ tư và sẽ mở cửa cho các đội đua khác.

Giống như mọi tay lái Toro Rosso khác, hợp đồng của Sainz thực ra được ký với đội Redbull Racing, và cho đội đua Toro Rosso mượn.

Tuy nhiên, ngay sau được thông tin về việc này, Horner đã khẳng định tay đua người Tây Ban Nha sẽ tiếp tục ở lại Toro Rosso năm 2018. Ông nói: “Cậu ấy đang trong hạn hợp đồng với Redbull. Trong hợp đồng quy định chúng tôi có quyền gia hạn thêm 2 năm với cậu ấy, vì thế năm tới cậu ấy vẫn sẽ đua cho Toro Rosso.”

Khi được hỏi về yêu cầu của Sainz được chuyển lên đội đua mẹ, Horner cho biết: “Tôi không biết cậu ấy nghĩ gì, hợp đồng đã quy định rõ ràng. Bạn phải nhớ rằng cậu ấy có được cơ hội ở F1 là nhờ Redbull đã đào tạo cậu ấy từ khi còn là thiếu niên, và cậu ấy có chút không trung thực khi phát biểu như vậy; chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để cho những tay đua như cậu ấy có cơ hội. Không nhờ Redbull cậu ấy sẽ không được ngồi trong xe F1.”

Horner cũng phủ nhận sẽ cho phép Sainz đến đội đua Renault: “Tôi không nghĩ đến chuyện đó. Hiện tại Toro Rosso đang xếp trên Renault, và họ đang làm tốt công việc của mình, và không việc gì phải cho đội khác mượn cậu ấy.”

Ông cũng khẳng định hiệu lực hợp đồng của 2 tay lái chủ lực của mình là Daniel Ricciardo và Max Verstappen không có ảnh hưởng gì sau chiến thắng ở Baku của Ricciardo. Trước đó có thông tin rằng nếu đội đua Redbull không chiến thắng chặng đua nào trong mùa giải này thì các tay lái của họ được quyền giải phóng hợp đồng để sang đội khác.

Về nghi vấn này, Horner cũng khẳng định: “Chiến thắng đó không ảnh hưởng gì đến các hợp đồng; Chúng tôi nắm rõ ai sẽ lái cho mình vào năm tới, họ sẽ cùng số xe với những chiếc xe năm nay ở Redbull.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz sẽ không rời Toro Rosso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin