Chủ đề: Charles Leclerc     GP Azerbaijan

Charles Leclerc-P6 giống như một chiến thắng

icon
leclerc
Baku là nơi ghi dấu nhiều sự kiện của Leclerc. Năm ngoái, cha anh mất ngay trước khi anh thi đấu (và chiến thắng) chặng đua F2. Còn năm nay, thủ đô của Azerbaijan chứng kiến tay đua 21 tuổi ghi điểm số F1 đầu tiên.

Với thành tích này, Leclerc trở thành tay đua người Monaco đầu tiên ghi điểm kể từ khi Louis Chiron còn thi đấu hồi năm 1950.

8 điểm ở Baku cũng sẽ giúp cho tay đua rookie lấy lại được sự tự tin và kỳ vọng của người hâm mộ sau 3 chặng đua đầu tiên hết sức chật vật. Do đó, không có gì ngăn được cảm giác thỏa mãn của Leclerc:

“Yeah, tôi cảm giác nó giống như một chiến thắng. Giờ tôi đang đi trên mây. Kết quả này thật khó tin nhưng đây quả thật là một cuộc đua kỳ diệu. Tôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào. Cảm giác tuyệt hơn tất cả những gì tôi từng trải qua trước đó.”

Sau chặng đua, Leclerc được bầu chọn là tay đua xuất sắc nhất chặng. Tay đua được Ferrari cho Sauber mượn cho biết tình huống anh nhớ nhất trong cuộc đua là việc kiềm chân được Fernando Alonso ở các vòng cuối cùng:

“Fernando là tay đua mà tôi luôn theo dõi từ khi mới lên 5 tuổi ở GP Monaco, vì thế hôm nay tôi được đua sòng phẳng với anh ấy thật sự là một việc điên rồ. Tôi có ưu thế về lốp nhưng ở cuối cuộc đua chúng tôi cũng nhanh bằng chiếc Mclaren.”

Vị trí thứ 6 là vị trí cao nhất mà Sauber có được kể từ năm 2015, tuy nhiên Leclerc ý thức được rằng kết quả này có được chỉ nhờ những diễn biến bất ngờ của cuộc đua, dù vậy nó mang đến sự tự tin rằng anh sẽ đạt được kết quả tương tự nếu tận dụng tốt các cơ hội có được:

“Tôi biết rằng chúng tôi sẽ rất khó đạt được kết quả này trong một cuộc đua bình thường nếu không muốn nói là không thể. Tuy nhiên tôi biết một khi có được cơ hội, chúng tôi sẽ rất vui nếu đoạt được nó. Chúng tôi không nhanh bằng Ferrari nhưng cũng không chậm hơn quá 1 giây-điều đó thật điên rồ.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc-P6 giống như một chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin