Chủ đề: kỹ thuật     luật đua xe

Chiếc xe F1 2019 sẽ chậm đi 1,5 giây để đổi lấy khả năng vượt mặt

icon
vettel hamilton
FIA dự đoán các quy định về khí động học mới được áp dụng từ năm 2019 sẽ làm cho chiếc xe chậm đi 1,5 giây. Bù lại khả năng vượt mặt sẽ tăng lên.

Các gói kỹ thuật này bao gồm đơn giản hóa cánh trước và hệ thống phanh trước cũng nhưng tăng độ lớn của cánh sau từ đó tăng hiệu quả của DRS. Nhưng những thay đổi này sẽ làm cho chiếc xe chậm đi.

Trưởng bộ phận kỹ thuật của FIA-Nikolas Tombazis cho biết: “Chúng tôi dự đoán thay đổi luật sẽ làm giảm 1/3 mức tăng thành tích từ năm 2016 đến 2017. Do đó, chúng tôi dự đoán chiếc xe F1 sẽ mất đi khoảng 1,5 giây. Rất khó để đưa ra con số chính xác vì còn tùy thuộc vào sự phát triển của các đội. Nhưng chắc chắn tốc độ của các xe sẽ giảm mạnh.”

Tombazis khẳng định các thay đổi sẽ mang lại nhiều thành công:

“Tôi nghĩ xác suất mà các cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn là rất cao. Còn xác suất làm cho cuộc đua tệ đi gần như bằng zero.”

“Chúng tôi hi vọng sẽ có được các cuộc đua sít sao, có thể cho phép các xe bám đuôi nhau gần hơn nữa. Những thay đổi về cánh gió trong năm tới không chỉ là thay đổi về kích thước của các tấm endplate”.

Ông cũng cho rằng nếu FIA không quy định lại thì các xe F1 2019 sẽ còn khó bị bắt kịp hơn hiện tại vì các đội đua sẽ tiếp tục có những cải tiến khí động học.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chiếc xe F1 2019 sẽ chậm đi 1,5 giây để đổi lấy khả năng vượt mặt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin