Chủ đề: claire williams     robert kubica     williams

Claire Williams-Williams không chọn sai tay đua

icon
clair williams
Claire Williams phản ứng lại các nhận xét của người hâm mộ cho rằng Lance Stroll và Sergey Sirotkin không xứng đáng lái chính bằng Robert Kubica.

Dù chỉ là tay đua thử nhưng những gì mà Robert Kubica thể hiện khi đua thử ở Barcelona làm dấy lên tranh cãi rằng Williams đang lãng phí một tài năng.

Tay đua người Ba Lan này là người lập thành tích nhanh nhất cho đội đua trước ngày đua thử cuối cùng. Và đáng lẽ ra anh có thể chạy nhanh hơn này nếu không tự nguyện nhường suất thử cho Lance Stroll với lý do tay đua người Canada là tay đua chính nên cần thời gian làm quen xe nhiều hơn.

Còn kết quả tay đua Williams chạy nhanh nhất chỉ được Sirotkin lập ở ngày đua cuối cùng.

Kubica vốn đã lên tiếng đề nghị không nên so sánh anh với 2 tay lái còn lại vì đây chỉ là thử nghiệm. Bây giờ đến lượt-Claire Williams-quyền giám đốc của Williams lên tiếng để ổn định tinh thần của các tay đua chính của bà  trước khi bước vào mùa giải mới cuối tuần này:

“Tôi cho rằng đợt đua thử vừa rồi rất là khó khăn, chủ yếu là do thời tiết.”

“Có những tay đua được chạy bằng lốp mềm hơn, dưới thời tiết tốt hơn; còn có các tay đua không có cơ hội như vậy. Bên cạnh yếu tố thời tiết còn là việc chúng tôi cho các tay đua thử các thiết lập khác nhau, có thể không phù hợp nhất với họ.”

“Cho nên tôi không nghĩ chúng ta có thể phán đoán (ai hơn ai). Tôi nghĩ không thể chỉ ngồi đây và nói rằng Williams đã chọn sai tay đua chỉ vì tay lái dự bị lập được fastest lap.”

Cuối năm ngoái, Kubica và Sirotkin (cùng với Paul Di Resta) được Williams cho cơ hội đua thử để chọn ra tay đua chính đua cặp với Stroll. Williams mô tả các buổi thử xe này là đầy đủ và chi tiết nhất mà họ từng làm. Cuối cùng họ chọn Sirotkin nhưng kết quả chính thức không bao giờ được công bố.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Claire Williams-Williams không chọn sai tay đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin