Đội đua Sepang ‘đặt chỗ’ MotoGP cho Khairul Idham Pawi

Chỉ cần Khairul Idham Pawi thi đấu tốt ở Moto2 thì chắc chắn anh sẽ được đội đua Sepang thưởng cho suất đua MotoGP-Đó là khẳng định của CEO đội Sepang-Razlan Razali.

khairul-idham-pawi-portrait-photo

Pawi là tay đua người Malaysia đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này từng chiến thắng một chặng đua trong hệ thống MotoGP. Đó là hai chiến thắng ở Moto3 Argentina 2016 và Moto3 nước Đức 2016.

Nhờ đó mà anh lên thi đấu Moto2 từ năm 2017. Tuy nhiên trong 2 mùa giải gần đây, Pawi chỉ ghi điểm 3 lần. Năm nay anh chuyển về đội Petronas Sprinta Racing (một chi nhánh của đội Sepang).

Nhận xét về Pawi, CEO của đội Sepang-Razlan Razali không ngần ngại sử dụng từ ‘báu vật quốc gia’ và khẳng định rằng suất đua MotoGP đang chờ tay đua này:

“Pawi vẫn là báu vật quốc gia của chúng tôi. Cậu ấy là tay đua Malaysia duy nhất cho đến giờ từng chiến thắng một Grand Prix. Nhưng có vẻ như cậu ấy lên Moto2 hơi sớm. Nhưng dù sao 2 năm Moto2 vừa qua cũng giúp cho cậu ấy có được nhiều kinh nghiệm quý giá.”

“Chúng tôi đã dẫn cậu ấy đi tham quan đội đua MotoGP của chúng tôi. Tôi đã nói với cậu ấy rằng: cậu có hai năm để chứng tỏ bởi vì chúng tôi muốn cậu ấy trở thành tay đua MotoGP người Malaysia đầu tiên của đội chúng tôi.”

“Hi vọng cậu ấy sẽ lấy đó làm động lực mà luôn cố gắng. Nếu được như thế thì suất đua MotoGP đang đợi cậu ấy.”

Razali cũng tiết lộ đã ông phân công huấn luyện viên của đội MotoGP là Torlief Hartelman ‘dạy kèm’ Pawi:

“Torlief Harteman hiện đang phụ trách nhiệm vụ huấn luyện các tay đua MotoGP của chúng tôi. Nhưng ông ấy cũng sẽ làm việc với Pawi trong đợt test sắp tới.”

“Chúng tôi đã nói cho Torlief biết tầm quan trọng của Pawi với đội đua. Đó là những gì chúng tôi có thể hỗ trợ cho cậu ấy. Phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào cậu ấy.”

#khampha

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube