Chủ đề: GP Úc     kỹ thuật     luật đua xe

FIA lắp thêm đèn xuất phát ở Melbourne

icon
melbourne start light
Để tránh cho các tay đua bị khuất tầm nhìn do Halo, FIA đã yêu cầu trường đua Albert Park lắp thêm một bộ đèn xuất phát nữa.

Bộ đèn xuất phát này sẽ được đặt hơi thấp về phía sau đèn chính 5m (đối với tay đua là đặt xa về phía trước). Riêng ở Melbourne, đèn xuất phát phụ này sẽ được đặt chếch về bên trái.

Đây là biện pháp của FIA trước những phàn nàn rằng các tay đua xuất phát ở những hàng đầu sẽ không thấy được đèn tín hiệu do bị Halo che.

Charlie Whiting giải thích lý do ông cho lắp thêm đèn tín hiệu:

“Do Halo nên tay đua giành pole có vẻ nhưng là người có tầm nhìn tệ nhất-anh ta sẽ không thấy được đèn tín hiệu hoặc chỉ thấy được 1 nửa. Anh ấy sẽ phải ngẩng đầu lên để mà quan sát. “Nhưng bây giờ anh ấy có thể thấy tín hiệu xuất phát ở bộ đèn phụ đặt phía xa 5m”

Tiện thể thì FIA cũng quy chuẩn luôn kích thước của bóng đèn ở Bộ đèn xuất phát chính.

Các tay đua sẽ xuất phát thử với hệ thống đèn xuất phát mới ở cuối FP1 và FP2 vào ngày mai.

“Thường thì chúng tôi không cho phép xuất phát thử vì thời gian rất hạn hẹp. Nhưng tôi nghĩ sẽ tốt cho các tay đua nếu họ biết trước các đèn sẽ hoạt động như thế nào hơn là để đến Chủ nhật mới cho họ trải nghiệm lần đầu tiên.”

Trước đây (mùa giải 2009), FIA cũng từng cho lắp thêm 1 bộ đèn phụ ngay giữa hàng xuất phát. Lý do là ở thời điểm nay, chiếc xe F1 có cánh sau rất cao, gây cản trở tầm nhìn của những tay đua xuất phát phía sau.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA lắp thêm đèn xuất phát ở Melbourne". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin