Chủ đề: GP Úc     pirelli

GP Australia 2018-Lựa chọn lốp xe của các tay đua

icon
Pirelli vừa công bố lựa chọn lốp xe của các tay đua để thi đấu tại GP Australia-chặng đua mở màn của mùa giải 2018.

pirelli 2018 australia

Ở Melbourne, hãng lốp nước Ý chỉ cho các tay đua sử dụng 3 loại lốp khô là Mềm (Soft-viền vàng), Siêu mềm (Supersoft-viền đỏ) và Cực mềm (Ultrasoft-viền tím). Nhiệm vụ của các tay đua là chọn ra 13 bộ lốp trong 3 loại này để thi đấu suốt 3 ngày đua từ (FP1 đến đua chính) ở GP nước Úc sắp tới.

Đương kim vô địch Lewis Hamilton quyết chơi tất tay ngay từ chặng đầu tiên. Anh chỉ chọn 1 bộ lốp vàng để phòng thủ, còn lại sẽ tấn công bằng 9 lốp tím và 3 lốp đỏ.

Chỉ có 1 tay đua khác có chiến thuật giống Hamilton, không ngờ đó lại là tân binh Sergey Sirotkin của đội Williams.

Đồng đội của 2 tay đua này là Valtteri Bottas và Lance Stroll cũng chọn 9 lốp tím nhưng đã lựa chọn cân bằng giữa Mềm và Siêu Mềm: 2-2. Bộ đôi Mclaren là Fernando Alonso và Stoffel Vandoorne cũng có cách chọn như vậy.

Còn trong nhóm thận trọng-có mặt Ferrari và Renault. Các tay đua của 2 đội này chỉ chọn về cho mỗi người 7 bộ lốp Cực mềm. Khác biệt ở chỗ Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen thủ tới 3 bộ lốp Mềm (và 3 bộ lốp Siêu mềm)- rất có thể 2 tay lái Ferrari này đã dự định chỉ dùng chiến thuật 1 lần pit ở chặng đua diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

Số còn lại đều chọn 8 bộ lốp Tím. Trong khi các tay đua của Redbull, Force India và Toro Rosso có chọn lựa giống với đồng đội thì Haas và Sauber lại không có sự thống nhất.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Australia 2018-Lựa chọn lốp xe của các tay đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin