Nhà cựu vô địch MotoGP – Luigi Taveri qua đời

icon

taveri-THO6252

Tay đua người Thụy Sĩ từng thi đấu trong thập niên 50 và 60 đã qua đời ở tuổi 88…

Trong ngày đầu tiên của tháng Ba, Thế giới MotoGP đã phải nói lời chia tay một ngôi sao trong quá khứ – Luigi Taveri. Cựu tay đua này đã bị đột quỵ hôm 17 tháng Hai và qua đời vào ngày 1 tháng Ba trong vòng tay của gia đình.

Luigi Taveri sinh năm 1929, là người gốc Ý và mang quốc tịch Thụy Sĩ. Ông đã tham gia thi đấu tại giải MotoGP trong giai đoạn 1954 – 1966. Trong các năm 1962, 1964 & 1966, Luigi Taveri đã giành được danh hiệu vô địch ở thể thức 125cc cùng nhà sản xuất Honda. Bên cạnh 89 Podium (Trong đó có 30 Winner) trong sự nghiệp, Luigi Taveri còn là tay đua duy nhất trong lịch sử ghi được điểm số trong 6 hạng đua khác nhau của MotoGP (từ 50cc đến 500cc). Bên cạnh đó, Luigi Taveri còn được mô tả là một tay đua có phong cách thi đấu đẹp mắt, tính cách khiêm tốn và thân thiện.

_DSC6259-Luigi-Taveri

Sau khi giải nghệ, Luigi Taveri cũng có thời gian tham gia vào công tác quản lí cho Honda Racing. Tại lễ sinh nhật lần thứ 60 của mình, cựu tay đua Thụy Sĩ đã có dịp chạy lại chiếc xe 125cc mà ông đã từng vô địch trong quá khứ. Sau đó chiếc xe này đã được lưu giữ trong trung tâm triển lãm ở trường đua Motegi của Honda tại Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, Luigi Taveri ít xuất hiện trước truyền thông nhưng ông vẫn luôn nhận được sự kính trọng và ghi nhớ trong các sự kiện vinh danh thể thao ở quê nhà. Cho đến khoảng thời gian trước khi qua đời, Luigi Taveri vẫn còn chạy trên chiếc xe Honda CBR 300 của ông mỗi ngày. Vì thế sự ra đi bất ngờ của Taveri khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nhà cựu vô địch MotoGP – Luigi Taveri qua đời". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin