Phản hồi của các tay đua sau đợt thử nghiệm tại Qatar 2018 (Phần 1)

icon

93-marc-marquez-esplg5_4074.gallery_full_top_lg

Các ngôi sao hàng đầu của MotoGP đã đưa ra nhận định về đợt thử nghiệm cuối cùng trước mùa giải mới…

Johan Zarco – Monster Yamaha Tech 3
“Tôi rất vui mừng khi hoàn thành đợt thử nghiệm này với thời gian nhanh nhất. Thật ra, tôi nghĩ kết quả của mình thậm chí còn có thể tốt hơn nữa. Bây giờ tôi cần phải kiên nhẫn và cố gắng duy trì được tốc độ này. Toàn đội đã làm một việc rất hiệu quả trong cả ba ngày thử nghiệm. Tôi đang cảm thấy tự tin với chiếc xe. Tốc độ trong cuộc đua của tôi là không quá nhanh, nhưng cảm giác đua đang là rất tốt.”

Valentino Rossi – Movistar Yamaha
“Khoảng cách giữa các tay đua nhanh nhất là rất gần nhau. Chúng tôi đã cải thiện được tình hình ở lốp trước. Nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đua chính. Chúng tôi mạnh mẽ trong nửa đầu, nhưng phần sau đó vẫn đang là một dấu hỏi. Pha ngã của tôi trong ngày thứ ba là do sử dụng lốp xe cứng. Nó khiến tôi không có được cảm giác tốt, nhưng may mắn là tôi ổn.

Yamaha đang làm việc rất tích cực về mảng thiết bị điện tử. Chúng tôi muốn giành chiến thắng, nhưng tôi không biết khi nào sẽ có được một giải pháp hoàn hảo. Đây vẫn đang là điểm yếu của xe M1. Mục tiêu của tôi là giành chức vô địch. Nhưng tôi phải khởi đầu mạnh mẽ hơn năm ngoái và phải giành thêm được nhiều Podium. Tôi luôn phải ở trong top 5 tại mọi chặng đua.”

Andrea Dovizioso – Ducati Team
“Đợt thử nghiệm này đã khẳng định được sức cạnh tranh của Ducati. Chúng tôi thậm chí còn mạnh hơn so với năm 2017. Chúng tôi đã làm việc rất tốt và có được thành tích cao. Tuy nhiên, chặng đua đầu tiên chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ. Xe Desmocedici và phong cách đua của tôi là phù hợp với Losail, nhưng các đối thủ của tôi cũng sẽ rất mạnh.”

28661294_10156232107089044_2807370245640179298_n

Cal Crutchlow – LCR Honda CASTROL
“Cảm giác của tôi với chiếc xe là khá tích cực. Chúng tôi chắc chắn vẫn còn phải cải thiện, nhưng đội đã thu thập được các thông tin hữu ích. Cảm giác với bánh trước vẫn chưa hoàn hảo, nhưng tôi đã có được tốc độ tốt. Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với đợt thử nghiệm này.”

Maverick Vinales – Movistar Yamaha
“Tôi cảm thấy tốt với chiếc xe, nhưng vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Dù sao, chúng tôi đã có ba ngày làm việc chăm chỉ. Bây giờ cả đội phải tiếp tục nỗ lực để giải quyết các vấn đề còn lại. Sau đợt thử nghiệm này, chúng tôi đã rút ra được một số kết luận quan trọng.”

Marc Marquez – Repsol Honda
“Nhìn chung, tôi hài lòng với giai đoạn thử nghiệm trước mùa giải. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều về tốc độ cuộc đua, đó là điều quan trọng nhất. Đúng là Honda luôn gặp khó khăn ở Qatar, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ổn. Tôi cũng đã đua thử với xe có gắp sau bằng cacbon và tốc độ là khá nhanh, dù sao chúng tôi cần phải làm việc nhiều hơn với nó. Tôi hi vọng có thể sử dụng gắp mới này ở chặng đua đầu tiên.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phản hồi của các tay đua sau đợt thử nghiệm tại Qatar 2018 (Phần 1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin