Chủ đề: sauber

Sauber tuyển tay đua nữ-Tatiana Calderon làm tay lái thử

icon
Tatiana Calderon sẽ có cơ hội lái chiếc xe F1 sau khi được đội đua Sauber tuyển vào vị trí tay đua thử.

tatiana calderon

Calderon, 24 tuổi, là tay đua nữ người Colombia, đã có 2 mùa giải thi đấu GP3 Series (thành tích cao nhất là 1 lần xếp thứ 7). Năm nay cố tiếp tục thi đấu giải này cho đội Jenzer Motorsport.

Giống như Robert Kubica (lái thử của đội Williams), nhiệm vụ của Calderon trong mùa tới là lái giả lập, phản hồi thông tin cho các kỹ sư Sauber ở trụ sở Hinwill-Thụy Sỹ. Có thể cô sẽ được lái chiếc C37 ở một vài phiên đua thử.

Nếu được lái chiếc F1 thì Calderon là tay đua nữ đầu tiên được trực tiếp điều khiển cỗ máy này kể từ khi Susie Wolff lái thử chiếc Williams FW37 hồi năm 2015.

Lãnh đạo đội Sauber-Fred Vasser dành những lời có cánh cho nhân viên mới của mình: “Tatiana là một người rất chăm chỉ, cô ấy gây ấn tượng cho tôi bởi sự cống hiến và tập trung của mình. Cô ấy là một tay đua đang rất tiến bộ, cả về tâm lý và thể lực trong mấy năm qua.”

Về phần mình, Calderon thể hiện sự tự tin sẽ thực hiện thành công vai trò mới:

“Trong vai trò tay đua, tôi vẫn tiến bộ đều đặn và cải thiện kỹ năng lái xe của mình. Tôi tự tin rằng tôi có thể tạo đột phá trong năm nay.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sauber tuyển tay đua nữ-Tatiana Calderon làm tay lái thử". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin