Chủ đề: án phạt     GP Azerbaijan     williams

Williams kháng cáo bất thành án phạt dành cho Sirotkin

icon
sergey sirotkin
FIA đã bác kháng cáo của đội đua Williams về án phạt trừ ba bậc xuất phát của Sergey Sirotkin do gây tai nạn ở GP Azerbaijan.

Khi bắt đầu cuộc đua, Sergey Sirotkin đã tông vào đuôi xe của Sergio Perez, sau đó anh còn va chạm với Fernando Alonso và Nico Hulkenberg.

Các giám sát đã quyết định không truy cứu trách nhiệm của Sirotkin trong vụ thứ 2 (với Alonso và Hulkenberg) nhưng đến khi cuộc đua kết thúc đã phạt tay đua người Nga 3 bậc xuất phát (thi hành ở GP Tây Ban Nha) do lỗi gây tai nạn cho Perez.

Cảm thấy không phục án phạt này, đội đua Williams đã gửi đơn khiếu nại lên FIA. Họ lập luận rằng trong cuộc đua này có nhiều tai nạn giống nhau nhưng các trọng tài lại có cách xử phạt khác nhau.

Ngoài 2 tai nạn liên quan đến Sirotkin, đội đua nước Anh còn đưa ra dẫn chứng về tình huống Kimi Raikkonen va chạm với Esteban Ocon cũng không bị các giám sát xử phạt.

Đội đua này còn cho rằng việc Alonso lái chiếc xe bị hư (do va chạm với Sirotkin) về pit khi đang có xe an toàn là hành vi gây nguy hiểm nhưng cũng được bỏ qua.

Cuối cùng, họ lấy tình huống bị phạt 10 giây của Kevin Magnussen (gây nguy hiểm cho Pierre Gasly) làm căn cứ cho lập luận của mình.

Tuy nhiên sau khi xem xét khiếu nại của Williams cũng như phân tích lại các tai nạn ở GP Azerbaijan, FIA quyết định giữ nguyên án phạt.

Thông báo của FIA nêu rõ tai nạn của Sirotkin và Perez được quy định ở Điều 34-khi một tay đua đang chạy song song bỗng dưng tông vào đuôi của chiếc xe bên cạnh. Cho nên tai nạn này không giống như các tai nạn khác trong cuộc đua này. FIA cũng giải thích việc họ thông báo án phạt trễ là không có gì sai, vì nó vẫn dành đủ thời gian để người bị phạt kháng cáo.

Họ còn đưa ra thống kê từ năm 2016 đến nay đã xem xét 87 tình huống cố ý gây tai nạn, trong đó 55 tình huống không bị xử lý, 14 tình huống bị phạt 10 giây, 9 tình huống bị trừ 3 bậc xuất phát ở chặng sau.

Riêng với trường hợp về pit của Alonso, Charlie Whiting giải thích tay đua người Tây Ban Nha đã cẩn thận lái xe ra khỏi làn đường chính để giảm thiểu rủi ro, do đó FIA không xem xét gì đến pha này.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Williams kháng cáo bất thành án phạt dành cho Sirotkin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin