Chủ đề: christophe ponsson     motogp san marino

Các tay đua không hài lòng với quyết định chọn Christophe Ponsson của Avintia

icon
 ponsson
Cả Valentino Rossi và Marc Marquez đều cảm thấy lo lắng khi Christophe Ponsson được trao cơ hội đua MotoGP.

Tay đua 22 tuổi người Pháp được đội Avintia chọn để thay thế Tito Rabat, người bị gãy chân do gặp tai nạn ở FP4 Silverstone.

Tuy nhiên lý lịch kém của tay đua này dấy lên những lo ngại từ phía các tay đua hàng đầu. Ponsson chưa từng tham gia serie MotoGP. Anh chỉ một lần đua WSB 2015 nhưng chỉ xếp thứ 22 chung cuộc.

Hầu như tất cả các tay đua khi được hỏi về Ponsson thì đều trả lời là họ chưa từng nghe đến cái tên này.

Valentino Rossi cho rằng việc để cho tay lái non kinh nghiệm (và cả trình độ) lái chiếc xe MotoGP là một hành động nguy hiểm, không chỉ có bản thân tay đua đó mà còn cho các tay đua khác:

“Việc cho phép cậu ấy lần đầu tiên đua MotoGP, theo tôi không phải là một ý kiến hay. Bởi vì thắng, lốp xe MotoGP rất khác… có thể sẽ rất không an toàn.”

“Chúng tôi phải chú ý khi chạy bên cạnh cậu ta. Tôi không biết cậu ta. Có lẽ cậu ấy đủ nhanh. Chúng ta hãy chờ xem.”

Trong khi đó, Marquez còn mượn trường hợp của Ponsson để chỉ trích việc ‘mua’ suất đua MotoGP:

“Đua MotoGP bằng tiền bạc không phải là việc nên làm. Chúng ta là giải đua hấp dẫn nhất thế giới. Tôi biết có vài tay đua muốn tham gia bằng cách này. Nhưng như vậy là không an toàn.”

“Tôi không biết cậu ta. Nhưng để đua ở MotoGP bạn phải đạt được một trình độ tối thiểu.”

Cách đây không lâu, Alvaro Bautista từng phàn nàn việc anh bị mất suất đua MotoGP không phải do thiếu tài năng mà vì các yếu tố khác. Tay đua này còn nhận xét rằng MotoGP hiện tại tuyển tay đua quá dễ dàng chứ không còn căn cứ vào thành tích ở các giải trẻ như trước nữa.

Đi sâu vào chủ để này, Alexis Espargaro đề xuất MotoGP nên sử dụng Bằng lái siêu cấp như F1, để đảm bảo chất lượng của tay đua mới:

“Tôi từng nói nhiều lần, MotoGP là một giải đua cực kỳ khó khăn. Chúng ta không thể tùy tiện giao chiếc MotoGP cho bất kỳ ai.”

“Khi tất cả chúng ta đến góc cua số 1 (khi xuất phát)-với một người thiếu kinh nghiệm sẽ dễ gây thảm họa…”

“Có lẽ chúng ta phải yêu cầu tay đua có một bằng lái đặc biệt, như thế sẽ tốt hơn.”

Không phải tay đua nào cũng có ý kiến tiêu cực về Ponsson. Cal Crutchlow ban đầu rất chào đón Ponsson nói riêng và các tay đua mới nói chung:

“Tôi luôn suy nghĩ 2 chiều. Bởi vì tôi nghĩ việc tạo cơ hội cho những người khác luôn là điều tuyệt vời. Vậy tại sao không thể cho phép cậu ta đua?

“Nhưng chúng ta đều biết rằng nếu chúng ta không đua một năm trời thì rất dễ phạm sai lầm.”

“Tôi không biết cậu ta, nhưng tôi chắc chắn cậu ta đủ tài năng để điều khiển chiếc MotoGP.”

Song sau khi chứng kiến Ponsson thi đấu, Crutchlow phải thay đổi quan điểm của mình. Bởi vì tay đua người Pháp thường chậm hơn người dẫn đầu tới 5 giây.

“Thật tuyệt khi trao cơ hội cho người khác. Nhưng hãy nhìn kết quả của cậu ta. Thật là nguy hiểm khi để cậu ta đua chung với chúng tôi.”

“Tôi không chỉ trích cậu ta. Nhưng đội đua đã chọn cậu ta (Avintia) thật là ngu ngốc. Họ đã biến mình thành những thằng hề.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các tay đua không hài lòng với quyết định chọn Christophe Ponsson của Avintia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin