Chủ đề: Charles Leclerc     GP Azerbaijan

Charles Leclerc-‘Sao mình ngu thế này?’

icon

Tâm trạng của Leclerc sau buổi phân hạng GP Azerbaijan 2019

Charles Leclerc cực kỳ thất vọng về bản thân sau pha tông rào ở buổi phân hạng GP Azerbaijan vừa qua.

Với những gì thể hiện ở các buổi đua thử, Leclerc được đánh giá là người có nhiều cơ hội giành pole nhất và xa hơn là chấm dứt chuỗi trận toàn thắng của Mercedes từ đầu mùa đến giờ.

Tuy nhiên một tình huống sơ xẩy ở góc cua số 8 ở giai đoạn giữa Q2 đã khiến tay đua trẻ đánh mất tất cả. Anh đã xử lý phanh không chính xác khiến cho chiếc xe bị tông đúng vào cái hàng rào tử thần-từng bị Robert Kubica xô đổ trước đó 30 phút.

Những biểu hiện trước khi lên ‘taxi’ về gara cho thấy Leclerc cực kỳ thất vọng với bản thân. Trước đó, khi radio thông báo tình huống cho đội đua, anh đã không ngừng tự mắng nhiếc bản thân:

‘Sao mình ngu thế? Sao mình ngu thế? Mình đã vứt đi mọi thứ rồi…’ (Nguyên văn: I’m stupid, I’m stupid. I’ve throwed everything…)

Sau đó, dù đã được đội đua an ủi nhưng Leclerc vẫn chưa thôi trách bản thân mình. Khi trả lời phỏng vấn anh nói rằng ‘mình đáng bị như vậy do quá ngu’:

‘Hôm nay tôi đáng bị như vậy. Tôi đang rất buồn vì những gì đã xảy ra nhưng tôi đáng bị như vậy. Tôi quá ngu ngốc. Tôi đã nói qua radio rằng tôi quá ngu ngốc. Bây giờ tôi đã bình tĩnh hơn nhưng tôi vẫn nghĩ mình là một thằng ngu. Dù có nói khác đi thì kết quả không thể thay đổi.’

‘Hãy nhìn FP1, FP2, FP3 và Q1 xem… Tôi có thể giành pole. Nhưng tôi đã tự giục mọi cơ hội vào thùng rác. Tôi đang rất thất vọng.’

‘Tôi sẽ ghi nhớ mãi bài học này và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Hi vọng cuộc đua ngày mai sẽ tốt đẹp hơn.’

Phải mất thêm một thời gian thì Leclerc mới nguôi ngoai hơn. Khi cập nhật trạng thái lên Twitter của mình, anh đã thay từ ‘ngu ngốc’ (stupid) thành từ ‘vô dụng’ (useless):

‘Tôi không có gì để bào chữa. Tôi thật là vô dụng. Ngày mai tôi sẽ cố gắng hơn.’

‘Xin lỗi tất cả những người đã cổ vũ cho chúng tôi. Xin lỗi đội đua, họ xứng đáng có kết quả tốt hơn.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc-‘Sao mình ngu thế này?’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin