Chủ đề: Nico Hulkenberg     Renault

Cyril Abiteboul-Baku sẽ là sai lầm duy nhất trong mùa giải này của Nico Hulkenberg

icon
cyril abiteboul nico hulkenberg
Giám đốc điều hành của Renault Cyril Abiteboul đã dành những lời động viên cho Nico Hulkenberg sau khi anh phải bỏ cuộc ở GP Azerbaijan.

Baku có vẻ là vùng đất không hợp phong thủy với Nico Hulkenberg. Năm ngoái anh va vào tường ở góc cua số 7, còn năm nay anh cũng không gặp may ở góc cua số 4 khi chiếc xe bị văng đuôi (oversteer) rồi tông thẳng thân sau vào tường, khiến anh phải bỏ cuộc. Trước chặng đua, tay đua số 27 còn bị phạt 5 bậc xuất phát do lỗi thay hộp số.

Tuy mất đi một cơ số điểm khá lớn, nhưng nhìn chung, qua mấy chặng đua đầu mùa giải tay đua người Đức vẫn thi đấu khá tốt. Anh đánh bại đồng đội Carlos Sainz trong cả 4 phiên phân hạng và hiện vẫn đang ghi nhiều hơn 9 điểm.

Mặc dù vậy, Hulkenberg đang đối mặt với sức ép phải lên bục podium trong mùa giải này nhất là khi đồng đội cũ Sergio Perez-chỉ lái chiếc Force India đã tận dụng tối đa cơ hội để khui sâm banh.

Do đó, trước sai lầm của nhân viên, Cyril Abiteboul tỏ ra thông cảm:

“Chúng tôi chỉ hài lòng 50%. Carlos đã đua rất tốt nhưng Nico đã mắc sai lầm. Nhưng cậu ấy chỉ mắc một sai lầm trong suốt 1 năm. Sai lầm năm ngoái cũng diễn ra ở đây.”

“Nico không có gặp may lắm. Nhưng như tôi đã nói, năm ngoái cậu ấy cũng chỉ phạm 1 sai sót. Năm nay cũng sẽ như vậy, cậu ấy xứng đáng được tha thứ.”

Về phần mình, Hulkenberg giải thích lý do anh bị mất kiểm soát thân sau:

“Baku là trường đua rất bản năng và điên rồ vì nó rất chật hẹp. Tôi đã có khởi đầu tốt nhưng lại mất thân sau ở góc số 4. Chiếc xe gặp tình trạng khóa sau lại gặp cơn gió khó đoán dù nó không có thổi chiếc xe quá mạnh. Tôi đã không gặp may nhưng thỉnh thoảng sự cố như vậy sẽ diễn ra.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cyril Abiteboul-Baku sẽ là sai lầm duy nhất trong mùa giải này của Nico Hulkenberg". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin