Chủ đề: daniil kvyat     toro rosso

F1 2019-Daniil Kvyat chính thức trở lại Toro Rosso

icon
Mối quan hệ của Daniil Kvyat và Toro Rosso đã được hòa giải, anh sẽ trở lại đội đua này trong năm 2019.

kvyat

Daniil Kvyat là một trong những học viên xuất sắc nhất của lò đào tạo Redbull. Sau khi đoạt chức vô địch GP3 Series 2013, anh được Toro Rosso cho ra mắt F1 ở mùa giải 2014.

Tuy thua điểm đồng đội nhiều kinh nghiệm Jean-Eric Vergne nhưng đội đua mẹ Redbull đánh giá cao tốc độ và tiềm năng của tay đua trẻ này (vì Kvyat thường thắng Vergne ở các đợt chạy phân hạng) nên giao cho anh chiếc ghế mà Sebastian Vettel để lại ở mùa giải 2015. Ở đây thì anh thi đấu hoàn toàn ngang ngửa với đồng đội mới Daniel Ricciardo.

Sự nghiệp đang đi lên của Daniil Kvyat bỗng gặp trở ngại hồi đầu mùa giải 2016. Anh vướng vào 2 lùm xùm liên tiếp với Sebastian Vettel-người thường có xu hướng chỉ trích những ai va chạm với mình- ở Trung Quốc (trọng tài không truy cứu) và Nga (bị phạt 3 điểm bằng lái do lỗi gây tai nạn). Trong hoàn cảnh đó, đội đua Redbull không những không bảo vệ mà còn ‘mượn gió bẻ măng’ đổi Kvyat với Toro Rosso để lấy một tài năng trẻ còn triển vọng hơn là Max Verstappen từ GP Tây Ban Nha.

Kvyat có vẻ bị sốc với những quyết định của Redbull nên đã thi đấu cực kỳ tồi tệ trong suốt khoảng thời gian đua F1 còn lại. Kết cục đã bị Toro Rosso sa thải sau GP nước Mỹ 2017.

Song có lẽ chính Redbull không ngờ là sẽ có thời điểm mà họ gặp khó khăn nhân sự đến như vậy. Trong năm nay, cả Daniel Ricciardo và Carlos Sainz đều đồng loạt chấm dứt hợp đồng khiến cho đội đua nước Áo “lâm vào cảnh ‘măng không kịp mọc’.

Cực chẳng đã, Toro Rosso đã phải gọi lại Daniil Kvyat, người hiện đang trong biên chế của… Ferrari. Tay đua người Nga có vẻ đã lấy lại được tinh thần, anh vui vẻ thông báo:

“Đầu tiên, tôi muốn cám ơn Redbull và Toro Rosso đã cho tôi cơ hội trở lại F1 một lần nữa. Tôi rất vui vì được trở lại đội đua mà tôi đã biết rất rõ.”

“Tôi luôn cảm thấy Toro Rosso là nhà của mình, tôi chắc chắn mùa sau cũng như vậy.”

“Tôi cũng muốn gửi lời cám ơn Ferrari vì đã tin tưởng kỹ năng lái xe của tôi và giao cho tôi nhiệm vụ phát triển xe. Dù cho tôi chủ yếu chỉ chạy giả lập nhưng tôi đã học được rất nhiều.”

“Bây giờ tôi đã cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và có cảm giác tốt hơn khi tôi rời Toro Rosso.”

Còn đội trưởng Franz Tost của Toro Rosso cũng rất hài lòng:

“Daniil là một tay đua đẳng cấp, có bản năng tốc độ rất nhanh. Cậu ấy đã nhiều lần chứng tỏ điều đó trong sự nghiệp của mình.”

“Cậu ấy đã trải qua giai đoạn khó khăn nhưng tôi tin rằng nó chỉ là sự tôi luyện, giúp cho cậu ấy tìm lại khả năng đích thực trên đường đua.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng chào đón cậu ấy trở lại với chúng tôi.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2019-Daniil Kvyat chính thức trở lại Toro Rosso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin