Chủ đề: fia     gp singapore     luật đua xe     Valtteri Bottas

F1 không sẽ không thay đổi quy định vẫy cờ xanh ở khoảng cách 1,2 giây

icon
charlie whiting
Đó là phản hồi của Charlie Whiting trước yêu cầu của Valtteri Bottas. Tay đua này đề xuất phát vẫy cờ xanh sớm hơn nữa đối với các tay đua bị bắt vòng.

GP Singapore chứng kiến tình huống tay đua dẫn đầu Lewis Hamilton bị kẹt sau cuộc đấu của Romain Grosjean và Sergey Sirotkin ở vòng 38. Hamilton đã phải đợi rất lâu mới có thể vượt qua nên bị Max Verstappen thu hẹp khoảng cách đáng kể.

Song tay đua người Anh chỉ than thở một chút về tình huống đó chứ không có những đòi hỏi gì liên quan đến luật như người đồng đội Valtteri Bottas.

Tay đua này cũng có thời điểm bắt vòng Nico Hulkenberg, nhưng không thể áp sát đủ gần để các trọng tài vẫy cờ xanh đối với tay đua Renault.

Theo quy định hiện tại thì trọng tài chỉ vẫy cờ xanh đối với tay đua bị bắt vòng có khoảng cách 1,2 giây với tay đua muốn vượt ở phía sau. Nói một cách khác là Bottas muốn tăng khoảng cách này lên, ít nhất là ở các cuộc đua đường phố như ở Singapore:

“Quy định này rất hiệu quả ở hầu hết các trường đua khác, nhưng ở đây (Singapore) thì rất khó. Tôi chắc chắn trong buổi họp tay đua sắp tới chúng tôi sẽ đề cập đến việc này.”

“Với các xe có downforce ngày càng cao như hiện tại thì quy định này càng khó hơn.”

“Trước đây là 1 giây, bây giờ là 1,2 giây. Hi vọng năm sau sẽ là một con số khác.”

Tuy nhiên, Charlie Whiting-giám đốc cuộc đua của FIA-lập tức bác bỏ đề xuất này vì cho rằng nếu làm như vậy thì sẽ không công bằng với tay đua bị bắt vòng:

“Năm ngoái quy định là 1 giây, chúng tôi đã thảo luận với nhau và nới lên 1,2 giây.”

“Nhưng tôi không nghĩ chúng ta nên nới rộng hơn nữa. Bởi vì đối với các tay đua bị bắt vòng, làm như vậy thì họ sẽ bị mất rất nhiều thời gian khi phải tránh đường cho chiếc xe phía sau. Nếu anh ta có khoảng cách 1,4 hay 1,6 giây mà bắt anh ta nhường đường thì như vậy là không công bằng.”

“Tôi nghĩ 1,2 giây là khoảng cách hợp lý. Mọi người đều hài lòng, trừ Valtteri. Tôi không biết tại sao lại như vậy. Có lẽ chiếc xe của cậu ta đã hoạt động không như ý muốn. Nhưng đó không phải là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi không thể tạo ra những ngoại lệ chỉ dành cho cậu ấy.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 không sẽ không thay đổi quy định vẫy cờ xanh ở khoảng cách 1,2 giây". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin