Chủ đề: Fernando Alonso     Mclaren

Fernando Alonso từng tính nghỉ F1 sau năm 2017

icon
Cựu vô địch F1-Fernando Alonso tiết lộ anh đã suy nghĩ tới khả năng nghỉ thi đấu giải này để đua Le Mans và Indy500 trong năm 2018.

fernando_alonso_f1_mclaren

Năm ngoái Alonso bất ngờ không tham gia GP Monaco để sang Mỹ đua giải Indy500 hòng từng bước hoàn thành đủ bộ sưu tập Bộ ba vương miện (1 danh hiệu không chính thức) của làng thể thao tốc độ.

Tay đua người Tây Ban Nha đã mất cả chì lẫn chài (phải bỏ cuộc ở Indy500) nhưng quyết tâm trở thành người thứ 2 (sau Graham Hill) đoạt được danh hiệu này đã thôi thúc anh tham gia một giải đua khác là Le Mans 24H năm nay.

Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí F1 Racing, Alonso thừa nhận anh từng nghĩ đến việc nghỉ thi đấu F1 để tập trung săn 2 giải đua kia:

“Tôi đã nghĩ đến việc chuyển sang giải đua khác và nghỉ F1. Sau khi đua Indy500 năm ngoái, khi tôi quay lại châu Âu đua mấy chặng F1 ở Áo và Anh, tôi đã nghĩ ‘có lẽ năm sau mình nên thử với serie khác. Tôi thực sự mong muốn giành đủ Bộ ba vương miện, tôi thực sự muốn đua Indy và Le Mans và đó sẽ là cách tốt nhất.”

Thực tế là năm nay tay lái Mclaren sẽ tham gia vào 1 giải đua hoàn toàn khác. Đó là World Endurance Championship-giải đua bao gồm Le Mans 24h. Trước đó để khởi động cho mùa giải mới, Alonso cùng 2 đồng đội trẻ là Philip Hanson và Lando Norris cũng đã lặn lội sang Mỹ để tham gia Daytona24h.

Nhưng Alonso đã quyết định sẽ thi đấu đủ 21/21 chặng đua F1 năm nay. Tay đua này giải thích lựa chọn ‘tham lam’ của mình:

“Do tôi cảm thấy chưa đến lúc để tôi từ bỏ F1, không phải thời điểm này, không phải do những kết quả (của Mclaren) gần đây. Tôi biết rằng trong phần đời còn lại mình sẽ rất hối tiếc và rất đắng cay nếu mình quyết định như vậy.”

“Vì tôi vẫn muốn thành công ở F1. Cho nên sự hợp tác của tôi và Mclaren chưa thể kết thúc.”

Alonso và các tay đua F1 khác đã hoàn thành 8 ngày đua thử trước mùa giải mới. Anh là tay đua chính thức đua được ít vòng nhất (263 vòng) nhưng thực hiện được vòng chạy nhanh thứ 3 chung cuộc-chỉ sau 2 tay lái của Ferrari.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso từng tính nghỉ F1 sau năm 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin