Chủ đề: đội đua scuderia ferrari     Ferrari     fia     laurent mekies

Ferrari rút ruột nhân sự của FIA

icon
Laurent Mekies sẽ rời FIA để gia nhập Ferrari từ tháng 7 năm nay.

laurent merkies

Laurent Mekies (41 tuổi) là một chuyên gia kỹ thuật người Pháp. Ông làm việc cho FIA từ năm 2014 ở vị trí Giám đốc an toàn. Đầu năm 2017, ông kiêm thêm vai trò Phó giám đốc chặng đua và được cho là sẽ kế thừa vị trí của Charlie Whiting.

Nhưng có vẻ Mekies thích công việc ở một đội đua hơn, như thời kỳ ông làm việc cho đội Toro Rosso. Ông đã chấp nhận về làm việc cho Ferrari từ tháng 07/2018. Sếp mới của Mekies là Mattia Binotto-giám đốc kỹ thuật của Ferrari.

FIA thông báo từ nay đến hết tháng 06, Merkies vẫn giữ cương vị Giám đốc an toàn (chỉ phụ trách các thí nghiệm để cải thiện độ an toàn) nhưng sẽ thôi chức Phó giám đốc chặng đua. Đây là 1 hành động ngăn chặn nhân vật này tiếp cận các thông tin của các đội.

Chưa rõ các đội đua F1 khác sẽ phản ứng như thế nào về chuyển động nhân sự này.

Cách đây 5 tháng, sự kiện Marcin Budkowski rời cương vị trưởng phòng kỹ thuật F1 của FIA để đến làm việc cho Renault đã gây nên tranh cãi dữ dội. Lãnh đạo các đội đua cho rằng đây là một hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp vì Budkowski nắm được những thông tin bí mật mà họ báo cáo riêng cho FIA.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari rút ruột nhân sự của FIA". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin