Chủ đề: fia     pirelli

FIA yêu cầu Pirelli đặt lại tên cho các lốp xe

icon
f1-spanish-gp-2018-pirelli-tyres
Để tạo thuận lợi cho người hâm mộ theo dõi các cuộc đua F1 trong năm 2019, FIA và Liberty Media đã yêu cầu Pirelli đơn giản hóa tên gọi của các lốp xe.

Hiện nay Pirelli có 7 loại lốp khô bao gồm: Tuyệt Mềm (Hypersoft), Cực Mềm (Ultrasoft), Siêu Mềm (Supersoft), Mềm (Soft), Trung Bình (Medium), Cứng (Hard) và Siêu Cứng (Superhard).

Ngoài cách gọi đúng tên các loại lốp, các bình luận viên còn thường sử dụng từ Prime (để chỉ loại lốp cứng hơn trong các loại lốp được dùng khi đua chính) và Option (để chỉ loại lốp mềm hơn trong các loại lốp được dùng khi đua chính).

Như vậy, với 4 loại lốp thuộc loại Mềm, mà có nhiều chặng đua Pirelli chọn 3 trong 4 loại này để đua sẽ gây khó khăn cho người hâm mộ để có thể hiểu được những bình luận viên đang nói về bộ lốp nào. Ví dụ như ở GP Monaco sắp tới sẽ sử dụng lốp Tuyệt Mềm, Cực Mềm và Siêu Mềm, nhưng các bình luận viên lại hay dùng từ Prime hay Option, hay thậm chí họ sẽ gọi lốp Siêu mềm là lốp Cứng hơn (harder) và lốp Tuyệt mềm là lốp Mềm hơn (softer)… FIA cho rằng như thế sẽ gây khó hiểu cho khán giả vì từ Prime hay Harder sẽ dễ gây liên tưởng đến loại lốp Cứng.

Do đó, họ đã yêu cầu hãng lốp Italia tìm cách đơn giản hóa tên gọi của các lốp xe, sao cho chỉ gọi ba loại lốp đua chính là Mềm-Trung bình và Cứng.

Mario Isola-giám đốc mảng đua xe của Pirelli giải thích thêm:

“Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ FOM và FIA rằng chỉ gọi lốp Cứng-Trung bình và Mềm ở các cuộc đua. Ba loại lốp này sẽ được sơn 3 màu khác nhau. Ba cái tên (Cứng-Trung bình-Mềm) và ba màu sắc tương ứng với chúng sẽ được sử dụng trong cả mùa giải.”

“Tất nhiên là loại lốp sẽ khác nhau vì bạn không thể sử dụng lốp ở Monaco giống với Silverstone.”

“Đối với 7 loại lốp khô hiện tại, chúng tôi có thể gọi tên chúng là A, B, C, D… Và trước mỗi cuộc đua chúng tôi sẽ thông báo Lốp cứng là loại B, lốp Trung bình là loại D… Do đó người xem sẽ dễ hiểu hơn.”

“Chúng tôi đang thảo luận nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng thay đổi.”

Isola cũng tiết lộ trong năm tới, Pirelli có thể chỉ cung cấp 5 hoặc 6 loại lốp trơn. Tức là giảm đi ít nhất một bộ lốp so với năm nay.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA yêu cầu Pirelli đặt lại tên cho các lốp xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin